Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho cá nhân, tổ chức nào đó. Tại đây, người đầu tư sẽ sử dụng tiền của mình để mua, bán các loại cổ phiếu, trái phiếu…Chứng khoán là lĩnh vực đầu tư sinh lời cao tuy nhiên tiềm ẩn không ít rủi ro, vì vậy nhà đầu tư cần phải có kiến thức nhất định về chứng khoán mới giảm thiểu được những rủi ro, mất vốn có thể xảy đến. 

Nếu là một nhà đầu tư mới muốn thử thách vào lĩnh vực đầu tư sinh lời này, bạn nên học đầu tư chứng khoán.Vậy cùng MMO TRAIN tìm hiểu về khóa học đầu tư chứng khoán nhé.

I. Tại Sao Nên Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Với nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay, thì chứng khoán là 1 trong những lĩnh vực có hình thức đầu tư thu hút rất nhiều các tổ chức, cá nhân. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn chưa hiểu rõ ràng chi tiết những vấn đề có liên quan tới chứng khoán để có khả năng làm giàu cho bản thân. Và bài viết ngày hôm nay, Mmotrain sẽ chia sẻ đến độc giả chi tiết về khóa học đầu tư chứng khoán uy tín chuyên nghiệp.

Nếu bạn không hiểu rõ luật chơi, bạn sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy. Những vụ lừa đảo có thể khiến cho bạn mất đi rất nhiều tiền.

Hiểu rõ luật chơi sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư chính xác hơn, tránh khỏi những thất bại không đáng có và quan trọng hơn hết, hiểu rõ cách chơi để thắng sẽ thật sự giúp bạn kiếm được tiền từ thị trường này.

Chứng khoán là một thị trường quá tiềm năng, ai cũng có thể thành công bất kể già trẻ, lớn bé, vốn ít nhiều, người đi học hay là người đi làm đều có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường này.

Nếu mà gặp ai đó thắng rất đậm, có thể đó là do họ gặp may mắn, nhưng nếu họ thắng bảy hoặc tám trên mười kèo thì chắc chắn một điều đằng sau họ phải là một hệ thống kiến thức cực kỳ vững chắc, là một thị trường biến động cao và thay đổi rất nhanh.

Chỉ những người có nền tảng kiến thức tốt mới có thể kịp thích nghi và nắm bắt cơ hội đầu tư từ thị trường này.

Tại Sao Nên Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Tại Sao Nên Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

II. Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Mmotrain thiết lập 4 chương trình đào tạo lớn phân theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Trong mỗi chương trình đào tạo sẽ có nhiều khóa học và trong mỗi khóa học sẽ chứa nhiều bài học được thiết kế cực kỳ sinh động, dễ dàng ghi nhớ mà không cần có kiến thức kinh tế tài chính trước đó.

Chương trình 1: Cảm hứng đầu tư | Những kiến thức nền tảng khơi gợi cảm hứng đầu tư cho bạn

 • Hành trình tự do tài chính
 • Phương pháp gia tăng tối đa thu nhập
 • Phương pháp chi mà không phí

Chương trình 2: Hành trình tích lũy | Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm chứng khoán, cách giao dịch, trường phái phân tích…

 • Chứng khoán cơ bản cho nhà đầu tư mới cần biết
 • Cổ phiếu là gì
 • ETF là gì
 • Trái phiếu là gì
 • Chứng quyền có đảm bảo là gì

Chương trình 3: Hành trình bứt phá | Dành cho nhà đầu tư đã có kiến thức cơ bản về chứng khoán

 • Các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tuyệt vời để đầu tư
 • Cách xây dựng chiến lược giao dịch ngắn hạn hiệu quả
 • Quản trị vốn
 • Làm chủ cảm xúc

Chương trình 4: Hành trình vượt đỉnh | Dành cho nhà đầu tư đã có kiến thức nâng cao

 • Săn tìm cơ hội như những sói già Phố Wall
 • Khi khoa học và nghệ thuật kết hợp
 • Quản lý cảm xúc như một nhà tâm lý học
Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Khóa học đầu tư chứng khoán hướng đến mục đích tạo ra 1 thế hệ nhà đầu tư chứng khoán được trang bị kiến thức đầy đủ, đúng hướng ngay từ đầu. Hạn chế việc tự mày mò hoặc bị định hướng sai dẫn đến mất tiền cũng như mất rất nhiều thời gian.

Lớp học đầu tư chứng khoán này dành cho ai?

 • Những người muốn tìm hiều đầu tư chứng khoán nhưng công việc bận rộn không có thời gian tìm hiểu.
 • Những người đã từng đầu tư nhưng vẫn thấy mông lung, đầu tư khá lâu nhưng vẫn thua lỗ (chiến lược đầu tư không đúng).
 • Những người cẩn trọng, mong muốn tìm hiểu thấu đáo trước khi đầu tư để hạn chế thua lỗ.
Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

IV. Mục Tiêu Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Dưới đây là một mục tiêu sau khi tham gia khóa học đầu tư chứng khoán

 • Biết cách chọn được trường phái đầu tư phù hợp cho bản thân.
 • Đánh giá được tiềm năng của một cổ phiếu.
 • Phân tích mô hình kinh doanh của doanh nghiệp từ đó hiểu được rủi ro mà doanh nghiệp có thể sẽ đối mặt trong tương lai
 • Đạt được hiệu suất đầu tư mong muốn trong khả năng chấp nhận rủi ro và trường phái đầu tư của mình.
 • Tư duy quản lý tài chính giúp nhân viên giải quyết, sắp xếp công việc chỉn chu và hiệu quả hơn, tính logic cao hơn;
 • Sức khỏe tài chính được củng cố giúp họ giảm thiểu căng thẳng trong các vấn đề cá nhân, từ đó có hứng khởi đi làm và chuyên tâm hơn vào công việc;
 • Đối với các công ty niêm yết, việc đào tạo đầu tư chứng khoán sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về sản phẩm chứng khoán mà công ty đang phát hành cũng như ảnh hưởng của chúng đến guồng máy chung, từ đó làm việc hiệu quả hơn;
 • Kiến thức tài chính giúp nhân viên quản lý và sử dụng ngân sách công ty tốt hơn, tránh lãng phí của công.
  Sở hữu công thức tìm ra siêu cổ phiếu.
 • Nắm bắt tất cả các thuật đầu tư: Tăng trưởng, Định giá thấp, M&A, Xác chết sống dậy…
 • Hiểu xu hướng vận động của nền kinh tế
 • Không còn LO SỢ mỗi khi thị trường giảm.
 • Không cần tốn nhiều thời gian theo dõi những biến động hàng ngày của thị trường.
Mục Tiêu Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Mục Tiêu Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

IV. Lộ Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Ngày nay, chứng khoán là 1 kênh đầu tư hấp dẫn, quy mô lớn thu hút rất nhiều nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi, ngành nghề. Một điều hấp dẫn mà kênh đầu tư này mang lại đó chính là bạn có thể theo nó suốt đời mà không có tuổi nghỉ hưu hay bạn có thể thực hiện việc đầu tư của mình cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu hay thậm chí tài khoản chứng khoán của bạn liên tục tăng mà bạn không cần phải có mặt ở đó theo dõi bảng điện tử,… Để đầu tư thành công và hiệu quả, bạn cần phải có một phương pháp đầu tư đúng đắn ngay từ đầu.

Lộ Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Từ A Đến Z Cho Người Mới

Trên thực tế, để học đầu tư chứng khoán dễ dàng, ngoài việc chỉ bổ sung kiến thức lý thuyết thì bạn có thể tìm hiểu những phương pháp trade demo, hay giao dịch thực tế với số vốn nhỏ.

Bước 1: Tìm hiểu và học về chứng khoán

Trước tiên, bạn cần nắm được tất cả những kiến thức sơ lược và căn bản nhất về chứng khoán và sàn giao dịch như khái niệm chứng khoán, phân loại cổ phiếu, cách thị trường hoạt động, sàn giao dịch là gì, những cơ hội và rủi ro lúc đầu tư chứng khoán…

Bạn có thể học từ các khóa đào tạo, đọc sách, xem bài viết chia sẻ, xem các video hướng dẫn, tư vấn bởi các môi giới chứng khoán, và quan trọng nhất là kinh nghiệm “thực chiến” từ chính bản thân bạn.

Bước 2: Mở tài khoản chứng khoán

Kế tiếp, bạn cần đưa ra QUYẾT ĐỊNH CHẮC CHẮN về việc muốn tham gia vào thị trường chứng khoán. Để có thể mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư phải tìm nơi để mở tài khoản. Có nhiều lý do để thuyết phục họ, nhưng phí và chất lượng tư vấn là hai điều quan trọng nhất.

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán là yêu cầu bắt buộc để nhà đầu tư tham gia thị trường. Nhà đầu tư cá nhân được mở nhiều tài khoản, nhưng theo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia trong trường hợp này là với những nhà đầu tư đã có kiến thức nhất định, có tần suất giao dịch cao, phí có thể là một ưu tiên. Nhưng với những người lần đầu tham gia thị trường, chất lượng tư vấn, sự hỗ trợ của những công ty chứng khoán có thể là yếu tố đáng bàn hơn. Cái đích cuối cùng của việc đầu tư, dù nhìn từ góc độ nào, vẫn là đạt lợi nhuận.

Bước 3: Phân tích và mua chứng khoán

Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Tuỳ thuộc vào công ty chứng khoán và sàn giao dịch sẽ có những hình thức nạp tiền và rút tiền khác nhau. Đối với chứng khoán Việt, nhà đầu tư có thể chuyển tiền bằng cách chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của sàn với cú pháp theo quy định.

Đối với chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư có thể nạp tiền thông qua hình thức thanh toán quốc tế với các loại thẻ Visa/Mastercard… hoặc thông qua bên thứ ba do sàn quy định.

Muốn đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Không có bất kỳ yêu cầu nào về số tiền đầu tư tối thiểu hay tối đa trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua cổ phiếu chỉ với vài trăm nghìn hay vài triệu đồng.

Nên mua cổ phiếu loại nào?

Để thành công trong đầu tư chứng khoán bạn phải phải lựa chọn cho mình những cổ phiếu tốt. Vì vậy, bước phân tích và nghiên cứu cổ phiếu là bước cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến kết quả đầu tư của bạn sẽ là lời hay lỗ.

Nhà đầu tư có rất nhiều cách để đánh giá cổ phiếu như: Xem báo cáo tài chính, hồ sơ doanh nghiệp, tình hình kinh doanh, kinh tế, chính trị, các tin tức, báo cáo phân tích, tham khảo từ các chuyên gia khác,…

Nhà đầu tư có rất nhiều cách để đánh giá cổ phiếu như: Xem báo cáo tài chính, hồ sơ doanh nghiệp, tình hình kinh doanh, kinh tế, chính trị, các tin tức, báo cáo phân tích, tham khảo từ các chuyên gia khác,…

Sau khi đã phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ là lúc bạn tiến hành mua chứng khoán.

Mua chứng khoán vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc dùng tài khoản đã đăng ký ở bước 2, đặt “lệnh mua” sau đó chờ khớp lệnh là Ok…

Bước 4: Nắm giữ và theo dõi thị trường

Bước này thì quá đơn giản rồi. Sau lúc mua thành công thì bạn sẽ sở hữu cổ phiếu trong tài khoản.

Thông thường sẽ có 2 chiến lược (phong cách đầu tư), cụ thể:

 • Nắm giữ ngắn hạn: Dùng để chỉ các Trader, họ mua bán lướt sóng cổ phiếu để kiếm lời từ chênh lệch về giá
 • Nắm giữ dài hạn: Dành cho các nhà đầu tư có ít thời gian theo dõi thị trường, xem chứng khoán là kênh đầu tư lâu dài

Việc bạn cần làm tại bước này là theo dõi thị trường (chủ yếu về mặt giá cả) để đưa ra các quyết định…

Bước 5: Bán cổ phiếu

Bán chứng khoán là 1 bước không thể thiếu trong đầu tư. Bạn sẽ bán khi:

 • Chốt lời: Khi giá cổ phiếu lên cao
 • Cắt lỗ: Khi giá cổ phiếu xuống thấp tới một mức giá mà bạn đã xác định từ trước

Bán khi bạn cần tiền cho những công việc khác

Khi muốn bán, bạn chỉ cần đặt “lệnh bán” và chờ khớp lệnh là xong.

Bước 6: Giai đoạn đúc kết kinh nghiệm, cân nhắc mua thêm – tái đầu tư hoặc…

Sau khi trải qua 5 bước trên, chắc chắn bạn sẽ đúc kết cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Đa số những nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ chứng khoán sẽ tiếp tục tái đầu tư chứng khoán

Những nhà đầu tư theo phe nắm giữ lâu dài sẽ mua thêm mỗi khi họ có một số tiền nhàn rỗi

Còn những nhà đầu tư bị thua lỗ họ sẽ có cách riêng của họ. Có thể họ chọn cách rời bỏ thị trường để tìm một kênh đầu tư khác, cũng có thể họ sẽ tiếp tục đầu tư và thành công trong chứng khoán từ những bài học và kinh nghiệm trước đó.

Lộ Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Lộ Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

V. Thời Gian Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Mmotrain đã đầu tư xây dựng lộ trình 6 giai đoạn – tương ứng 6 cấp độ trên thang CEFR dành cho mọi đối tượng người học từ mới bắt đầu cho đến nâng cao.

Dưới đây là bảng mô tả lộ trình học đầu tư chứng khoán 6 giai đoạn được nghiên cứu và thiết kế riêng giúp người học hoàn thiện kỹ năng theo từng cấp độ từ căn bản cho đến nâng cao.

Giai đoạn Khóa học tương ứng Mô tả Thời gian học cần thiết*
Giai đoạn căn bản:
Học kiến thức nền
A0 Giai đoạn đầu tiên giúp bạn trang bị ba kiến thức nền tảng cần thiết đầu tư chứng khoán. 2 tháng
Giai đoạn 1: 
Tiếp cận kỹ năng
A1 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng ở mức độ căn bản và cần thiết để nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán. 4,5 tháng 
(+2,5 tháng)
Giai đoạn 2:
Phát triển kỹ năng
A2 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư chứng khoán sơ cấp để nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán. 7 tháng 
(+2,5 tháng)
Giai đoạn 3:
Củng cố kỹ năng
B1 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư chứng khoán trung cấp để nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán. 9,5 tháng 
(+2,5 tháng)
 
Giai đoạn 4:
Nâng cao kỹ năng
B2 Giai đoạn tiếp theo giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư chứng khoán cao trung cấp để nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán.


12 tháng
(+2,5 tháng)

Giai đoạn 5: 
Hoàn thiện kỹ năng
C Giai đoạn cuối cùng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng đầu tư chứng khoán để đạt trình độ cao trong quá trình đầu tư chứng khoán. 18 tháng 
(+6 tháng)

*Yêu cầu trung bình 1,5 giờ học/ngày và chưa bao gồm thời gian ôn tập.

Theo đó ở mỗi giai đoạn, Mmotrain cung cấp những khối kiến thức và kỹ năng cụ thể, được phân bổ phù hợp với cấp độ của người học.

Thời Gian Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Thời Gian Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

VI. Học Phí Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Việc học đầu tư chứng khoán ngày càng được nhiều người yêu thích. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, khả năng thăng tiến và kết nối với thế giới. Hiện nay, giá 1 khóa học đầu tư chứng khoán sẽ tùy thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng giảng viên, danh tiếng giáo viên, mặt bằng, mô hình giảng dạy, cơ sở vật chất,….

Vậy học phí khóa học đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền?

Theo đó, học phí cho 1 khóa học đầu tư chứng khoán sẽ rơi vào khoảng 2.400.000đ trở lên. Với những trung tâm lớn và có độ uy tín cao thì giá có thể cao hơn. Tuy nhiên, có không ít trung tâm đưa ra mức phí học cực kỳ rẻ, chỉ dưới 1 triệu đồng và được quảng cáo rất nhiều.

Nhưng chất lượng giáo viên, trình độ giảng dạy và các yếu tố khác cho một khóa học tại đó thường sẽ không được đảm bảo. Chính vì thế, khi lựa chọn một khóa học đầu tư chứng khoán thì ngoài yếu tố chi phí bạn còn cần chú ý đến vấn đề chất lượng khóa học.

Trung tâm Mmotrain luôn được nhiều học viên tin tưởng bởi chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng như có mức học phí phù hợp. Khi đến với mmotrain, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và được bảo đảm về vấn đề học phí cũng như chất lượng giảng dạy.

Chúng tôi có đội ngũ giáo viên hàng đầu, đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn cần thiết. Đặc biệt, học phí chúng tôi đưa ra cam kết luôn phù hợp với chất lượng khóa học mà đăng ký. Kết hợp cùng với đó là những phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại nhất, cam kết chất lượng học viên có thể tự tin đầu tư sau mỗi khóa học.

Học Phí Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Học Phí Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

VII. Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

Tham gia những khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản là lựa chọn của nhiều người lúc bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán. Thực tế, đây là nhu cầu cần thiết và chính đáng, việc bổ sung kiến thức bài bản sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn với kênh chứng khoán. Vậy học đầu tư chứng khoán uy tín ở đâu?

1. Trung tâm Mmotrain 

Với mục đích là nghiên cứu và đào tạo học viên chứng khoán, trung tâm đã trở thành địa chỉ uy tín của rất nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đào tạo, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ tư vấn chứng khoán, thị trường chứng khoán cả trong và ngoài nước. Nhiều học viên của trung tâm sau lúc được đào tạo đã rất rất thành công trong lĩnh vực chứng khoán. 

Các khoá học của trung tâm Mmotrain được thiết kế bài bản theo chuẩn mực quốc tế. Các học viên có mức độ khác nhau sẽ được tiếp cận kiến thức theo 1 phương pháp khác nhau. Sau 1 thời gian đào tạo, học viên có thể tự tin sử dụng kiến thức của mình để thực hiện thành công các giao dịch chứng khoán.

2. Trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF

Nhắc đến lớp học chứng khoán uy tín tại Hà Nội không thể không nhắc đến trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF. Đây là trung tâm do cá nhân anh Lưu Trung Dũng thành lập vào năm 2007.

Tại thời điểm chứng khoán vẫn còn khá xa lạ với Việt Nam thì công ty đã trở thành trung tâm đầu tiên tiên phong cho lĩnh vực này. Mặc dù thời gian thành lập lâu đời nhưng cho tới nay trung tâm vẫn luôn là cơ sở đào tạo yêu thích của nhiều học viên

Trung tâm luôn nâng cao và cập nhật đầy đủ các kiến thức mới nhất về chứng khoán. Các học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành để chinh chiến trên mọi sàn giao dịch. Bạn sẽ học được các cách quản lý rủi ro và các chiến lược gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Khoá học thích hợp cho mọi đối tượng, kể cả các nhà môi giới chứng khoán. Trung tâm sẽ giúp các nhà môi giới học hỏi kiến thức để tăng nhu nhập lên gấp nhiều lần. Bạn có thể đọc thêm bài viết sau nếu muốn tìm hiểu về lương nhân viên môi giới chứng khoán.

Ngoài ra, trung tâm DoBF còn gây được tiếng vang khi thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, buổi tọa đàm về chứng khoán. Các hoạt động này nhằm cung cấp các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán. Hoạt động tạo điều kiện cho mọi người đến để học hỏi thêm kiến thức hoặc nhờ trợ giúp.

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT chính là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đầu tư. Công ty được thành lập từ năm 2006 và đang là 1 trong số các công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Công ty cung cấp các dịch vụ như lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, quản lý danh mục đầu tư…

Mặc dù không chuyên tổ chức các lớp học chứng khoán tại Hà Nội nhưng VNDIRECT thường xuyên mở các buổi đào tạo hàng tháng. Do đó, nó trở thành 1 địa điểm quá quen thuộc của nhiều nhà đầu tư.

Dưới sự dẫn dắt của 2 chuyên gia là Nguyễn Thanh Tuấn và Phạm Văn Khoa, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường chứng khoán. Đồng thời củng cố thêm các chiến lược đầu tư hiệu quả.

Điểm khác biệt rõ ràng giữa VNDIRECT với các lớp học chứng khoán khác là học từ những trải nghiệm thực tế trên thị trường. Các chuyên gia sẽ lấy ví dụ những tình huống cụ thể để các nhà đầu tư hiểu và áp dụng ngay lập tức. Nhờ những câu chuyện đi từ thực tế, buổi đào tạo luôn tràn đầy khí thế nhiệt huyết đam mê

Nếu bạn hứng thú với các khoá đào tào của VNDIRECT thì đừng ngần ngại mà không tham gia ngay. Trong trường hợp, bạn ở khu vực khác như thành phố Hồ Chí Minh thì cũng đừng quá lo lắng. VNDIRECT đã mở thêm các cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn tham khảo bài viết học chứng khoán ở đâu tp.HCM để biết thêm chi tiết

4. Trung tâm đào tạo chứng khoán Robostock (RBS)

Sự suy tín của lớp học chứng khoán tại Hà Nội Robostock (RBS) đã được kiểm chứng bởi hơn 140 học viên. Các học viên này đều cho rằng Trung tâm là nơi đi đầu về chất lượng đào tạo.

Bởi khi học tại đây, bạn sẽ hiểu rõ ngọn ngành, bản chất của chứng khoán và các chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật. Điều quan trọng nhất là RBS dạy các nhà đầu tư cách tư duy trong lĩnh vực này.

Các học viên học tại Trung tâm RBS còn được cấp bộ phần mềm đầu tư chứng khoán cả đời. Bộ phần mềm này vô cùng mạnh. Nó không chỉ giới hạn trong thị trường Việt Nam mà có thể áp dụng cho mọi thị trường trên toàn thế giới.

5. Lớp học chứng khoán tại Hà Nội Kyna.vn

Đây là lớp học chứng khoán tuyệt vời dành cho những ai muốn học online. Diễn ra dưới hình thức online nhưng lớp học Kyna.vn vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Chương trình học bám sát thực tế, chủ yếu học các kiến thức kinh nghiệm thực chiến. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp học viên có kiến thức sâu rộng hơn

6. Trường đào tạo kinh doanh xuất chúng – nghikhac.com

Trường đào tạo kinh doanh xuất chúng nghikhac.com có quy mô gần như khắp cả nước, trải dài hơn 50 tỉnh thành. Bề dày kinh nghiệm của lớp học chứng khoán tại Hà Nội này luôn được các học viên tin tưởng bởi trường đã đào tạo thành công hơn 10.000 học viên. Đây là một con số rất lớn và cũng là niềm tự hào của nghikhac.com.

Về nội dung khóa đào tạo, bạn sẽ được học tất cả các kiến thức về thị trường chứng khoán theo giáo án mới nhất. Các kiến thức đủ để đảm bảo các học viên có được những thành công khi tham gia vào lĩnh vực chứng khoán thực tế.

7. Công ty cổ phần Chứng khoán APG

Tính đến nay công ty cổ phần Chứng khoán APG đã có hơn 14 năm hoạt động và đạt nhiều thành tựu đáng kể. Đây vẫn luôn là 1 trong những địa chỉ dạy chứng khoán được các học viên tại Hà Nội vô cùng yêu thích.

Công ty phát triển mang theo 1 sứ mệnh lớn lao là nâng cao kiến thức trang bị kỹ năng cho các nhà đầu tư chứng khoán.Vì vậy các sản phẩm dịch vụ trung tâm mang lại luôn đạt chất lượng cao, được học viên hưởng ứng nhiệt tình. Bạn liên hệ với công ty qua địa chỉ sau để tìm hiểu thêm:

8. Trung tâm Da Vinci Academy

Các lớp học chứng khoán tại Da Vinci Academy luôn hướng đến việc hội nhập với kiến thức và nền kinh tế thế giới. Do đó bạn không phải tìm kiếm các khóa học nước ngoài mà hãy tham gia ngay vào trung tâm. Cùng lượng kiến thức và phong cách giảng dạy giống nhau nhưng học phí tại đây tiết kiệm hơn rất nhiều.

Khi bạn đến trung tâm bạn sẽ bắt gặp các giảng viên với tinh thần cực kì tích cực “Ai cũng có thể thành nhà đầu tư thành công nếu được đào tạo bàn bản’’. Chắc chắn bạn sẽ phát triển rất tốt khi học và làm việc trong một môi trường như vậy.

9. Khóa học chứng khoán Akira Lê

Đây là 1 khóa học online của cá nhân Akira Lê – thành viên của Hiệp hội nhà kinh doanh chứng khoán tại Nhật Bản. Ông đã có các bài giảng về chứng khoán cả miễn phí lẫn thu phí. Với kinh nghiệm dày dặn trên thị trường chứng khoán, các kiến thức Akira Lê chia sẻ đều có độ sâu và bám sát vào thương trường thực tế.

Nói chung các khóa học của ông rất đáng để bạn tham khảo. Nếu chưa có đủ điều kiện tài chính hoặc muốn học thử trước bạn có thể học các bài giảng miễn phí trên https://dautuchungkhoan.org/. Đồng thời truy cập vào đường link trên để đăng ký các khóa học vip.

10. Khoá học tại hsc.com.vn

Khoá học tại hsc.com.vn dành cho những ai muốn bắt đầu với chứng khoán nói chung và chứng khoán cơ sở nói riêng. 1 khóa học sẽ phân thành nhiều buổi với các kiến thức đào sâu để học viên hiểu tường tận vấn đề.

Sau khi học xong khóa học bạn sẽ nắm chắc các cách xem bảng giá, đặt lệnh, hạch toán… Khoá học còn hướng dẫn bạn lập tài khoản ngay trên hệ thống của trang.

Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu Tốt

VIII. Giáo Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Để đầu tư chứng khoán thì cần tài liệu học chứng khoán bên dưới là giới thiệu cho bạn giáo trình khóa học đầu tư chứng khoán.

Đối với nhà đầu tư mới chập chững bước vào chứng khoán thì việc kiếm tìm tài liệu hay sách viết về đề tài chứng khoán để học tập là vô cùng cần thiết. Làm gì cũng cần kiến thức nếu muốn vượt trội, đầu tư là công việc cần đến sự hiểu biết bởi chỉ có thế bạn mới có thể kiếm được tiền bền vững trên thị trường chứng khoán.

Khi bạn nghĩ tới đầu tư như bất động sản, chứng khoán tức là bạn đã nghĩ đến tương lai tài chính của mình. Dù mới bắt đầu thôi, nhưng chỉ riêng điều đấy đã xứng đáng để chúc mừng bạn!

Về tài liệu chứng khoán, nó rất đa dạng, từ những cuốn sách cho người mới bắt đầu cho đến những cuốn sách chứng khoán kinh điển, thường có tại thư viện, các nhà sách, các tiệm sách cũ và ở internet…

Tuy nhiên để thuận lợi cho nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu hay bắt đầu lại từ đầu, thì Mmotrain đề xuất 1 số cuốn sách và tài liệu chứng khoán sau. Đây là những tài liệu rất căn bản, hi vọng sẽ giúp ích được bạn.

1. Tài liệu – Sách chứng khoán về phân tích kỹ thuật

Nhóm tài liệu về phân tích kỹ thuật có thể áp dụng trong nhiều thị trường tài chính như chứng khoán forex, tiền kỹ thuật số (tiền ảo) hay hàng hóa…

+ Sách: “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z”

Đây là cuốn sách chứa rất nhiều chỉ báo trong phân tích kỹ thuật, nên nó sẽ giới thiệu bạn gần như tất cả các chỉ báo về phân tích kỹ thuật mà bạn cần. Tuy nhiên vì quá nhiều chỉ báo vào 1 cuốn sách nên các chỉ báo sẽ đơn giản nhưng lại thiếu chiều sâu. Tuy nhiên khi bạn là nhà đầu tư mới bắt đầu thì nó sẽ cho bạn góc nhìn khái quát.

+ Sách “Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính”

Quyển sách này và quyển sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z” bổ sung cho nhau, Mmotrain đánh giá quyển sách này sâu hơn xíu, nhưng độ rộng thấp hơn. Đọc xong 2 quyển này bạn sẽ hiểu về phân tích kỹ thuật.

+ Các slide, tài liệu nhỏ gọn về phân tích kỹ thuật

Đây là những tài liệu rút gọn và dễ đọc hơn so với 2 tài liệu trên, bao gồm:

 • Slide tài liệu về phân tích kỹ thuật
 • 14 chỉ số phân tích kỹ thuật thông dụng

2.  Tài liệu chứng khoán về phân tích cơ bản

+ Sách lược đầu tư của Warren Buffett

Đây là cuốn sách viết đơn giản có cả hình và chữ, bố trí giống trẻ em đọc nên rất dễ đọc. Nó cũng rất tinh gọn các tư tưởng và đầu tư của Warren Buffett, nên bạn muốn hiểu về phân tích cơ bản thì đây là cuốn đơn giản để bắt đầu.

+ Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Bạn muốn tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính thì đây là cuốn sách đáng để đọc cho nhà đầu tư mới, ngôn từ đơn giản dễ hiểu. Nên hành trình trở thành nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu bằng cuốn sách này sẽ rất hợp với bạn đấy.

+ Làm giàu qua chứng khoán – William J.ONeil

Đây là cuốn sách có sự kết hợp giữa đầu tư tăng trưởng và phân tích kỹ thuật. Quyển sách này mang tính định lượng nên sẽ dễ tiếp thu đối với người mới bắt đầu.

Giáo Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

Giáo Trình Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán

IX. Trang Web Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí

Với sự gia tăng của những nhà đầu tư F0 trên thị trường chứng khoán, các công ty môi giới chứng khoán Việt Nam đa phần đều cung ứng các khoá học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu miễn phí cho khách hàng. Các khoá học này thường được tổ chức dưới dạng các Webinar, offline event hoặc livestream.

Tuy nhiên, đồ miễn phí thì không thể yêu cầu chất lượng tốt. Các khoá học miễn phí này thường sẽ có rất đông người tham dự, vì thế bạn sẽ có rất ít cơ hội trao đổi với chuyên gia để giải đáp những thắc mặc của mình.

Đa phần, các khoá học miễn phí của các công ty chứng khoán là về kiến thức căn bản các sản phẩm đầu tư và cách đặt lệnh. Nội dung về phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản sẽ được trình bày sơ qua và không được đi sâu.

Một số khoá học đầu tư chứng khoán miễn phí của các công ty chứng khoán Việt Nam:

 • Khoá học miễn phí Nhập môn đầu tư của VNDirect: tìm hiểu về cơ hội đầu tư chứng khoán Việt Nam, học cách phân bổ tài sản cá nhân.
 • Khoá học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu của HSC: tìm hiểu về khái niệm chứng khoán, cách đọc bảng giá, đặt lệnh giao dịch, giới thiệu một số chiến lược giao dịch.
 • Khoá học đầu tư chứng khoán của Yuanta Securities: bao gồm một series các video hoàn toàn miễn phí về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật cũng như kinh nghiệm đầu tư và chiến lược đầu tư.
Trang Web Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí

Trang Web Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí