Hold Coin Trên Binance

Hold coin hay Hodl coin, Holder là những thuật ngữ nghe rất quen tai đối với những ai đã tìm hiểu hoặc tham gia đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số. Thậm chí tại các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, câu hỏi về việc nên hold coin nào, đang có biến động giá mạnh thì lên chốt lãi hay vẫn hold, hodl hay xả, hold to die,… xuất hiện rất nhiều.

Nếu bạn là 1 newbie, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hoang mang bởi những điều này. Vậy chính xác thì hold coin nghĩa là gì? Hodl coin có lợi như thế nào? Các chiến dịch hold và làm sao để hold trên sàn lớn như Binance? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác.

I. Hold Coin Trên Binance Để Làm Gì

Hold coin có thể hiểu đơn giản là nắm giữ. Vậy nó chính là việc nắm giữ một đồng coin trong thời gian dài. Không bán đi cho dù giá trị đồng coin này có biến động tăng giảm không ngừng. Hold coin là việc bạn lựa chọn một đồng coin mà theo bạn nó có tiềm năng; có cơ hội phát triển không ngừng trong tương lai; và giữ nó trong một khoảng thời gian dài.

Thời hạn này có khi từ 5, 6 tháng cho đến vài năm. Bạn vẫn sẽ giữ coin đó cho tới khi giá của đồng coin tăng lên đúng mức target bạn đầu bạn đặt ra thì bạn sẽ bán kiếm lời. Hold coin là hình thức đầu tư dài hạn; khác với đầu tư ngắn hạn (Trade Coin lướt sóng).

Tuy nhiên, không phải lúc nào Hold coin cũng sẽ mang lại lợi nhuận; giả dụ bạn không chọn đúng coin tốt thì khả năng lỗ vốn sẽ vô cùng cao.

Hold Coin Trên Binance Để Làm Gì

Hold Coin Trên Binance Để Làm Gì

II. Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Phí giao dịch trên sàn Binance có lẽ là vấn đề được nhiều nhà đầu tư mới quan tâm trước khi giao dịch trên sàn này. Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện sàn đang thu hút hàng loạt traders từ các sàn khác bằng các chương trình promotion hấp dẫn, cùng với đó là phí giao dịch (Binance fees) rất rẻ.

Phí nạp tiền trên sàn Binance

Phí nạp tiền trên sàn giao dịch Binance là hoàn toàn miễn phí. Các có thể nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng này. Đây có lẽ là 1 trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn người giao dịch trên nền tảng của họ.

Phí rút tiền trên sàn Binance

Phí rút tiền trên Binance sẽ được tính không chỉ dựa vào những loại coin khác nhau mà nó còn được điều chỉnh theo tình hình thị trường. Dưới đây chỉ là mức phí rút tiền cùng với số tiền rút tối thiểu của mỗi loại coin.

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Phí giao dịch P2P trên sàn Binance

Lợi ích hoàn hảo khi giao dịch P2P trên Binance là được miễn phí giao dịch cho người dùng Việt Nam. Cho nên, dù mua bán BTC hay bất cứ đồng coin nào cũng đều không phải trả phí tính tới hiện tại.

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Phí giao dịch Spot trên sàn Binance

Hiện nay phí giao dịch mua bán trên sàn Binance được mặc định là 0.1%. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể giảm xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP hoặc sử dụng BNB (đồng coin của sàn Binance) để giao dịch.

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Phí giao dịch Future trên sàn Binance

Phí giao dịch Hợp đồng tương lai (Future) trên sàn Binance hiện có 2 loại, bao gồm: Giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M và Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M.

Trong đó:

  • Maker là người tạo ra lệnh mua hoặc bán.
  • Taker là người khớp lệnh mua hoặc bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M

Mức phí hợp đồng tương lai USDS-M trên Binance hiện là 0.02% cho những Maker và 0.04% cho các Taker. Khi các bạn sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 10% phí giao dịch.

Tuy nhiên nếu các bạn nâng cấp tài khoản của mình lên mức VIP càng cao, mức phí sẽ được giảm tùy theo cấp bậc hiện tại của bạn là gì.

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M

Khác với hợp đồng tương lai USDS-M, hợp đồng tương lai COIN-M cos mức phí mặc định cho Maker là 0.01% và Taker là 0.05%. Đối với mức phí này, các bạn có sử dụng BNB để làm phí giao dịch cũng sẽ không được giảm phí.

Khi cấp bậc tài khoản (cấp độ VIP) càng cao, mức phí này sẽ được giảm.

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

Hold Coin Trên Binance Có Mất Phí Không

III. Có Nên Hold Coin Trên Binance

Binance trở thành địa chỉ tin cậy của những nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới nói chung và tại Việt Nam riêng nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tính nhanh chóng: Binance hỗ trợ lên tới 1,4 triệu giao dịch mỗi giây, bảo đảm được hiệu suất nhanh chóng của mỗi giao dịch. Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  • Thao tác đơn giản: chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể mua bán bitcoin ngay lập tức. Giao diện trên sàn Binance vô cùng dễ dàng, đơn giản và trực quan.
  • Đảm bảo an toàn và đáng tin cậy: Hạ tầng kiến trúc đa tầng và đa cụm, cùng quỹ bảo hiểm SAFU (Bảo hiểm quỹ tài sản cho người dùng) sẽ bảo vệ cho tài khoản của bạn một cách hiệu quả.
  • Tính thanh khoản cao: Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá có mức độ thanh khoản cao nhất thế giới, với khối lượng giao dịch nhiều cặp tỉ giá thuộc hàng top thế giới.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ rất nhiều phiên bản ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, Hàn,… đặc biệt có cả tiếng Việt.
  • Đa thiết bị: Binance hỗ trợ được ở hầu hết các trình duyệt lớn như web, Android, IOS… và các nền tảng khác.
  • Hỗ trợ nhiều coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash(BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),…
Có Nên Hold Coin Trên Binance

Có Nên Hold Coin Trên Binance

IV. Cách Hold Coin Trên Sàn Binance

Đầu tiên bạn phải lập tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo Binance. Sau đó đăng nhập vào và nạp tiền. Kế tiếp, bạn có thể bắt đầu hold đồng coin mà bạn yêu thích. Đầu tiên bạn hãy xem tài khoản nào của bạn đang có tiền. Thông thường nạp bằng P2P yiền sẽ nằm trong ví P2P.

Hãy chuyển từ ví P2P sang Ví giao ngay. Nhập số tiền bạn muốn chuyển từ ví P2P(Fiat) đến ví giao ngay. Tiếp theo bạn vào mục giao dịch hay trang chủ search đồng coin mà bạn muốn đầu tư để bắt đầu mua đồng coin đó nhé.

Note: để có thể giao dịch, bạn search xong đồng coin đó nhớ chọn đúng cặp giao dịch tiền tệ nhé. Vì 1 đồng coin sẽ có rất nhiều cặp giao dịch. Sau khi đặt lệnh thành công, bạn sẽ nhận được token trữ trong ví giao ngay của bạn. Dưới đây là một số chiến lược Hold bạn có thể sử dụng:

Hold tới target thì bán

Ví dụ mua BTC lúc $3.500 và chỉ bán ra lúc BTC đạt $20.000. Đây là mua và để đấy chỉ bán tại mức giá mong muốn. Đây là cách hold cơ bản và ít hiệu quả nhất. Giả sử BTC lên $19.800 và quay đầu thì bạn có thể phải chờ thêm 1 năm nữa (Con số minh họa).

Hold coin linh hoạt

Đây là cách hold coin hiệu quả và tối ưu nhất. Mấu chốt của cách hold này lấy số coin làm trọng tâm. Ví dụ Hold ETH thì chỉ làm sao cho số ETH nhiều nhất. Hold XRP thì tìm cách nâng cao tối đa số XRP và bán tại thời điểm cảm thấy phù hợp.

Hold coin dài hạn

Hold dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi tới lúc thị trường bão hòa cũng như thị trường đi đến những điều rõ ràng hơn nữa. Ví dụ tới tận khi một coin bạn đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến. Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp. Tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.

Cách Hold Coin Trên Sàn Binance

Cách Hold Coin Trên Sàn Binance

Leave a Reply