Font Chữ Việt Hóa Mới Nhất, Đẹp Nhất, Tải Miễn Phí Trọn Bộ

Việc kiếm tìm Font chữ sao cho phù hợp với ý tưởng ban đầu là điều khiến các nhà thiết kế mất nhiều thời gian để tìm kiếm, nhất là những thiết kế sử dụng font chữ tiếng Việt. Tuyển tập Font chữ Việt Hóa cho thiết kế siêu đẹp được Thanhcat.com tuyển chọn và sưu tầm được rất nhiều bạn yêu cầu.

TẢI 10000 Font Chữ Việt hóa Đẹp Nhất Cho Dân Thiết Kế Quay Phim

TẢI Tổng hợp 999+ Font Việt hóa cho dựng phim và thiết kế

TẢI 14 font Font Chữ Việt Hóa Đẹp Nhất

TẢI 300 Font Chữ Việt Hóa Thư Pháp Cực Đẹp Chọn Lọc

TẢI 500 Font Chữ Việt Hóa Photoshop

TẢI Tổng Hợp Font Chữ Ký Việt Hóa Tuyệt Đẹp 2021

TẢI Tổng Hợp Trọn Bộ Font Việt Hóa Cho Điện Thoại

Tải Về Và Giải Nén, cài đặt theo hướng dẫn

Vì thế, bài chia sẻ này Thanhcat.com gửi đến bạn bộ sưu tập tổng hợp nhiều Font chữ đẹp Việt Hóa miễn phí, mời bạn cùng theo dõi, hi vọng sẽ giúp ích các bạn nhiều hơn trong lĩnh vực thiết kế, in ấn.

I. Font chữ việt hóa cho photoshop

Có rất nhiều font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop giúp bức ảnh trở lên lung linh và hấp dẫn hơn. Là một Designer thì không thể thiếu trong tay bộ font chữ đẹp được việt hóa dành riêng cho Photoshop.

Tuy nhiên, liệu việc làm này có cần thiết? Và cách cài đặt font chữ trên Photoshop như thế nào mới đúng? Thanhcat mời bạn xem bài viết dưới đây sẽ rõ.

Xem thêm: Cách Việt Hóa Font Chữ Nhanh Và Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Khi chỉnh sửa trên photoshop thì chúng ta không thể không sử dụng đến những font chữ để tạo ra sự nghệ thuật cho bức ảnh, nếu như thiếu đi font chữ sẽ khiến cho tác phẩm của bạn trở nên nhàm chán hơn, không mang đến sức hấp dẫn.

Và nếu như bạn đang muốn kiếm tìm những font chữ việt hóa đẹp với các kiểu dáng, hoa văn bắt mắt để phục vụ cho công việc thiết kế của mình thì bạn không thể bỏ qua bộ font chữ việt hóa đẹp cho photoshop dưới đây.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới bộ font chữ đẹp trong photoshop và hướng dẫn cách cài đặt font chữ. Mời bạn theo dõi.

+ Tại sao Photoshop nên sử dụng font chữ Việt hóa?

Nếu bạn là một designer hoặc là một photo editor nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ không lạ gì với những bộ font chữ trong photoshop như Unicode, VNI hay UTM,… Đây là các font chữ cơ bản nhưng nó vẫn chưa làm cho bạn hài lòng vì nó luôn lặp lại khi bạn dùng để thiết kế trong những sản phẩm của mình mà thiếu đi sự đổi mới, gây ra sự nhàm chán và thiếu đi tính sáng tạo nghệ thuật.

Nó không chỉ mang đến sự tẻ nhạt cho tác phẩm của bạn mà nó còn không tạo ra điểm nhấn điểm vượt trội ở đó, một designer chuyên nghiệp thì nên bắt buộc có tác phẩm đẹp, vượt trội và tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo của bạn trong đó.

Do đó việc cài đặt và cập nhật những font chữ đẹp ngoài những font chữ cơ bản trong photoshop là cần thiết, nó cực kỳ quan trọng để giúp bạn tạo ra được những điều khác biệt trong tác phẩm của mình.

Tuy nhiên, bạn lại đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những font photoshop đẹp, nhiều khi lên mạng tìm được font chữ đẹp rồi, phù hợp với tác phẩm của bạn rồi nhưng khi tải về và cài đặt thì mới biết được chúng không hỗ trợ gõ dấu tiếng Việt khiến cho bạn khó khăn lại khó khăn hơn trong sự sáng tạo của mình.

Do đó, nắm rõ được những mong muốn của mọi người nhất là các nhà designer thì Thanhcat xin chia sẻ bộ font chữ Việt hóa photoshop đẹp, chất để giúp bạn sáng tạo ra những sản phẩm nghệ thuật hơn.

+ Hướng dẫn cài font chữ tiếng Việt cho Photoshop 

Để cài đặt font chữ Việt hóa vào máy tính thì các bạn có thể tiến hành theo hai cách hướng dẫn sau của Thanhcat. Hãy chú ý để có thể cài đặt font chữ vào máy thành công nhé.

Có một điều bạn phải lưu ý đó là những gì bạn download để cài đặt vào máy thì bạn cần phải tiến hành giải nén cho file đó thì mới sử dụng được nhé.

Xem Thêm: Crack office 2016 Đơn Giản, Hiệu Quả Chưa Ai Biết

Tùy vào tác giả chia sẻ bộ font việt hóa nén bằng định dạng nào thì bạn chọn giải nén bằng phần mềm phù hợp. Như trong hình, Thanhcat sử dụng winrar để giải nén những bộ font việt hóa được nén trong máy tính.

Font chữ việt hóa cho photoshop

Sau khi giải nén thành công, làm thế nào để cài đặt Font chữ trên vào photoshop?

Bạn cần lưu ý, Adobe Photoshop dùng bộ font có sẵn trong máy tính của bạn, vì vậy, muốn cài đặt font Việt hóa để sử dụng trên PTS thì bạn cần cài đặt font đó trong thư viện Font của máy tính bạn.

– Cách 1: Phương pháp cài đặt font chữ thủ công

Font chữ việt hóa cho photoshop

Sau khi download bộ font chữ Việt hóa về máy bạn sẽ tiến hành giải nén cho file rồi sau đó mới tiếp tục thực hiện cài đặt vào máy

 • Sau khi giải nén xong bạn truy cập vào thư mục rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để tìm hết tất cả các font chữ trong đó hoặc bạn cũng có thể chọn những font chữ mà bạn muốn sử dụng bằng cách nhấp chuột vào font đó.
 • Sau đó click chuột phải vào tính rồi lựa chọn lệnh copy hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép toàn bộ những font trong đó hoặc những font đã được chọn trước đó.
 • Tiếp sau đó thì bạn hãy tìm đến thư mục có chứa font chữ của máy tính theo hướng dẫn sau: click vào ổ C trong máy tính rồi chọn mục Windows chọn tiếp Fonts (C:\Windows\Fonts) rồi click chuột phải để chọn lệnh Paste hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V để dán tất cả các font chữ đã chọn trước đó vào trong đó.

Đến bức này thì bạn đã thành công trong việc thêm những font chữ Việt hóa đã chọn đó vào máy tính. Ngoài ra nếu như bạn không thích cách thực hiện này thì bạn có thể cài đặt font chữ bằng cách khác như sau:

– Cách 2: Phương pháp cài đặt font chữ tự động

Font chữ việt hóa cho photoshop

 • Bước đầu bạn cũng cần phải giải nén cho file mới download đó rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả 300 bộ font chữ Việt hóa đó hoặc chọn những font chữ nào phù hợp với công việc của bạn.
 • Sau khi đã thực hiện xong bước trên thì bạn click chuột phải vào một trong các font chữ đó rồi nhấn “Install
 • Chỉ cần như thế thì các font chữ sẽ tự động được cài đặt vào mày tính của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình bạn cài đặt, nếu như trong bộ 300 font chữ đó có font nào trùng với một font nào đó mà bạn đã cài trước đó vào máy tính thì hệ thống máy sẽ hiển thị một thông báo:

Nếu xuất hiện thì bạn chỉ cần tick vào ô “Do this for all current items” rồi nhấn “Yes” để tiếp tục phần cài đặt font chữ.

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi chờ để cho hệ thống máy tính tự động cài đặt font là xong.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc cài đặt font chữ Việt hóa photoshop thành công.

Bước tiếp theo là áp dụng bộ font chữ vào trong phần mềm photoshop

+ Cách sử dụng font chữ Việt hóa sau khi đặt trong photoshop

Font chữ việt hóa cho photoshop

Điều đầu tiên, để bạn gõ được chữ tiếng Việt trong photoshop, thì bạn cần phải thiết lập bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính  của mình theo dạng sau:

 • Bảng mã: Chọn “Unicode”
 • Kiểu gõ: “Telex”
 • Trong một vài trường hợp cần chạy ứng dụng Unikey bằng Administrator

Lưu ý:

 • Không nhất thiết phải sử dụng Unikey vì hiện nay có nhiều bộ gõ tiếng Việt, lý do Thanhcat sử dụng vì thấy nó tiện lợi và bản thân đã sử dụng từ lâu.
 • Mỗi một font chữ nó cũng tùy vào bảng mã riêng nên nó có thể sẽ được áp dụng với cách khác nhau, nhưng hầu hết thì các fonts chữ đều sử dụng bản mã Unicode.
 • Nếu một font chữ nào đó mà không gõ được tiếng Việt thì bạn cần thay đổi bảng mã để phù hợp với nó nhé.

– Cách viết chữ nghệ thuật trong photoshop

Font chữ việt hóa cho photoshop

Để viết chữ trên bất kỳ một hình ảnh hay một văn bản nào trong photoshop bạn có thể chọn kiểu chữ khác nhau.

 • Mở phần mềm photoshop chọn bất kỳ một hình ảnh nào đó, rồi click vào công cụ “Horizontal Type Tool” hoặc nhấn vào tắt “T” ở trên thanh Option photoshop để bắt đầu viết text.
 • Trên thanh Option sẽ có các tùy chọn đối với các công cụ text tool như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ,…

Tại khung chọn kiểu chữ: Bạn cũng có thể copy font chữ đã cài đặt vào máy tính lúc nãy để dán vào rồi tìm kiếm và sử dụng font chữ sao cho phù hợp.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột vào mũi tên ở trên khung tìm kiếm để hiển thị tất cả các font chữ trong photoshop và bắt đầu lựa chọn kiểu chữ để phù hợp với tác phẩm của mình.

II. Font chữ việt hóa cho thiết kế

Font chữ là một trong những yếu tố quan trọng trong một sản phẩm của các nhà thiết kế. Sau một thời gian sưu tầm, bạn Đỗ Huynh đã gửi tới Thanhcat bộ Font chữ gồm 16.000 Font chữ tuyệt đẹp đã được Việt hóa để các bạn có thể gõ tiếng Việt trong các sản phẩm của mình với những Font đẹp, độc, lạ nhất. Các bạn có thể đọc bài viết và tải 16000 Fonts chữ Việt hóa dưới đây.

Giới thiệu

Bộ Font chữ Việt hóa gồm 16.000 Font chữ đẹp dành cho Photoshop, Proshow, After Effect, Illustrator, Corel…, giúp nhà thiết kế nhanh chóng tìm thấy Font chữ yêu thích phù hợp cho bản thiết kế của mình. Mỗi Font chữ sở hữu kiểu dáng, hoa văn uốn lượn khác nhau thỏa sức cho bạn thiết kế.

Với những người chỉ phục vụ nhu cầu soạn thảo văn bản, chat chit thì bộ Font tiếng Việt đầy đủ cũng thoả thích để sử dụng, nhưng với dân thiết kế, những nhà Designer lại cần đa dạng kiểu chữ uốn lượn, đẹp mắt hơn để tạo sự khác biệt cho tác phẩm của mình.

Tính năng chính của bộ Font chữ Việt hóa

 • Cung cấp 16.000 Font chữ Việt hóa, gồm hơn 7.000 Font chữ mới và hơn 8.000 Font chữ trước đó.
 • Nhiều mẫu font được việt hóa đẹp mắt.
 • Có nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước cho người sử dụng lựa chọn.
 • Hoàn toàn tương xứng với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey.

Hướng dẫn cài đặt 16000 Fonts chữ Việt hóa

Sau khi tải về, các bạn dùng phần mềm Winrar giải nén bằng mật khẩu được cung cấp ở phần Thông tin tập tin, sẽ được 02 thư mục chứa các bộ Font.

Hướng dẫn cài đặt 16000 Fonts chữ Việt hóa

Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ Font chữ sau đó Click chuột phải, chọn Install để bắt đầu cài đặt

Nếu Font chữ đã có, bạn Tick vào ô như hình và nhấn NO

III. Font chữ việt hóa cho điện thoại

 

IV. Font chữ việt hóa dễ thương

Bạn lướt web hay mạng xã hội trên điện thoại và thấy một banner quảng cáo với font chữ cực dễ thương, và bạn muốn sử dụng những font chữ dễ thương, cute đó cho những tác phẩm thiết kế của mình? Bài viết này sẽ cho bạn 5 font chữ dễ thương Việt hóa, cute lạc lối hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ cho các bạn.

+ Top 5 bộ font chữ dễ thương Việt hóa cute lạc lối

– Font Pequena Pro

Font chữ Pequena Pro cute lạc lối này thích hợp cho bạn thiết kế banner, logo thương hiệu.

Font Pequena Pro

Font Pequena Pro

– Font Chữ Kermel

Font Chữ Kermel phù hợp cho việc thiết kế menu món ăn, biển hiệu, bìa sách,…

Font Chữ Kermel

Font Chữ Kermel

– Font Chữ Stabile

Font Chữ Stabile đầy độc đáo và cute này phù hợp cho những thiết kế cá tính, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Font Chữ Stabile

Font Chữ Stabile

– Font Chữ Cucho

Font Chữ Cucho cute này phù hợp cho việc thiết kế poster phim, làm quảng cáo,..

Font Chữ Cucho

Font Chữ Cucho

– Font Chữ Showcase

Font Chữ Showcase siêu cute này rất phù hợp để thiết kế logo, menu quán trà sữa hay các sản phẩm dành cho các bạn trẻ.

Font Chữ Showcase

Font Chữ Showcase

+ Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

– Bước 1: Tải Font

Nhấn vào đường link font muốn tải > Chọn biểu tượng Tải xuống (Mũi tên trỏ xuống).

Chọn thư mục lưu Font > Nhấn Save.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

Chọn thư mục lưu Font > Nhấn Save.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

– Bước 2: Cài đặt Font

Nhấp chuột phải vào file vừa tải xuống > Chọn Extract files… để giải nén.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

Cài đặt font, nhấp chuột phải vào các font vừa giải nén > Chọn Install.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, fon t chữ sẽ dùng được trên máy tính của bạn, bạn chỉ việc tìm kiếm font trong mục các font chữ mặc định.

Ví dụ, để dùng font chữ trên Photoshop, Bạn hãy vào Photoshop > Chọn Character > Tìm và chọn font chữ vừa tải.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ

V. Font chữ việt hóa vintage

Vintage là phong cách thiết kế đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới. Từ những nét đẹp trong quá khứ, nó đã đem lại một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại mang sự hoài cổ, sang trọng và lãng mạn. Vậy vintage là gì? Các font chữ vintage đẹp là những font thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

+ Vintage là gì?

Vintage được mặc định như một từ có nghĩa “cổ-cũ”, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa,… Có thể nói, phong cách vintage là phong cách của kỉ niệm, của dấu ấn thời gian.

Trong thiết kế đồ họa, font chữ là một nhân tố quan trọng để gợi nên phong cách vintage cho ấn phẩm. Sau đây, mmotrain.com xin giới thiệu với các bạn 10 font chữ đặc sắc đã được Việt hóa, hứa hẹn sẽ nhuốm màu sắc vintage cho thiết kế tiếp theo của bạn:

+ 10 font chữ Vintage đẹp được Việt hóa

– Classique Saigon

Đây là một font chữ vintage cực chất, gọn gàng, đậm chất Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông những thập kỷ trước. Classique Saigon được tạo bởi Mạnh Nguyễn, một người thiết kế yêu thích nét cổ điển từ những tấm bảng hiệu viết tay của Sài Gòn vào các thập kỷ trước.

Từ niềm đam mê yêu thích và cảm hứng đó, Classique Saigon đã ra đời nhằm lưu lại cũng như truyền bá kiểu chữ độc đáo có từ lâu đời này của Việt Nam.

Tuy nhiên, Classique Saigon không chỉ tạo dựng lại y đúc mẫu chữ thời kỳ trước, mà còn được sáng tạo nên nét hiện đại hòa quyện với sự truyền thống cực kỳ ấn tượng. Font chữ Việt hóa này có thể sử dụng trong các thiết kế mang tính retro, phong cách cổ điển với bất kỳ hình thức nào như banner, backdrop, brochure, hình ảnh fanpage, áo hay những typography độc đáo.

– L’Hanoienne

Có font chữ về Sài Gòn, cũng có font chữ về Hà Nội. L’Hanoienne (tiếng Việt: cô gái Hà Nội, tiếng Anh: Hanoi Lady) cũng là một font chữ tạo bởi nhà thiết kế Mạnh Nguyễn. Sau thành công của Classique Saigon, anh đã quyết định tạo ra một typeface riêng để bày tỏ sự trân trọng đối với thủ đô ngàn năm văn hiến.

L’Hanoienne mặc dù mang dấu ấn và kết cấu tương tự Classique Saigon nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm khác lạ cho người đọc. L’Hanoienne mang sự tương phản nhẹ nhàng, cấu trúc tinh tế phù hợp với vẻ đẹp Viễn Đông kín đáo và dịu dàng của người phụ nữ Bắc Kỳ trong thế kỷ 20. Bạn có thể mua font L’Hanoienne phiên bản đầy đủ trên CreativeMarket…

– Wallington

Wallington Pro là một phông chữ trang trí-serif với các đường cong cổ điển và thanh lịch. Phong cách của font được lấy cảm hứng từ cấu trúc tự nhiên và các đường cong trong nền văn hóa Anh cổ với hậu duệ của họ vào khoảng giữa thế kỷ 12 và nghệ thuật hiện đại vào thế kỷ 19. Font chữ sở hữu những nét tinh tế tỉ mỉ nhưng tương đối dễ đọc.

–  Coco FY

Coco FY là một phông chữ script vintage gợi nhắc đến các bức tranh quảng cáo tại cửa hàng và các bảng hiệu viết tay trên đường phố. Với mức contrast cao và dạng font cô đọng, Coco FY sẽ mang đến phong cách retro nguyên bản cho các thiết kế của bạn. Phông chữ này chắc chắn sẽ phù hợp khi được sử dụng trên poster, bao bì và thương hiệu.

Coco FY được đồng sáng lập bởi Bertrand Reguron & Gia Tran trên fontyou.com.

– Alek

Alek là bộ font bao gồm 2 định dạng (Regular và Bold) cùng 1 bộ ornaments, mang sắc thái sang trọng, thanh lịch nhưng vẫn tươi vui. Hãy kết hợp font này cùng ornament của nó để typography được trọn vẹn và tuyệt vời nhé.

– Authentica Regular

Authentica là một font script hiện đại nhưng giản dị, thanh nhã và đa năng. Nó có thể được dùng trong bất kỳ phong cách thiết kế nào như hiện đại, giản dị, cổ điển, retro, trang trọng, sáng tạo, tối giản, v.v.. Authentica cũng chứa những tính năng OpenType để bạn vô tư sáng tạo. Bạn có thể trộn và kết hợp hài hòa các ký tự thay thế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn cho thiết kế của bạn.

– FS North Land

North Land là typeface lấy cảm hứng từ typography và lettering handmade cộng thêm swash và định dạng sans serif – bộ bonus hoành tráng này là một điều rất thú vị và ghi điểm đối với người dùng.

Bộ font vintage này đặc biệt hợp với typography nên các bạn hãy kết hợp các định dạng để tạo nên một tác phẩm ấn tượng nhé.

– Shintia Script

Shintia Script là kiểu chữ Script cực kỳ dễ đọc, mang những nét đậm, sắc thái cổ điển nhưng vẫn toát lên sự vui nhộn.

Font có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: poster, áo phông, bảng hiệu, logo, báo chí, v.v…

– Hipsteria

Hipsteria là font chữ vintage vui nhộn và độc đáo, đã có lần được colorME gợi ý cho độc giả khi muốn lựa chọn font chữ viết tay đẹp. Font chữ này thích hợp với logo, poster, thiệp mời,…

– Selfie Regular

Selfie là một font sans serif dựa trên những biển hiệu vintage viết tay được nhìn thấy ở Buenos Aires. Font chữ thanh mảnh, mang màu sắc Nam Mỹ này cũng sẽ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng trên poster hoặc biển hiệu.

VI. Font chữ việt hóa cho powerpoint

Để có một bài thuyết trình PowerPoint thu hút thì bạn cần phải chuẩn bị nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh minh họa rõ ràng, phù hợp với nội dung. Tuy nhiên, ít khi chúng ta để ý tới font chữ trong bài thuyết trình PowerPoint bởi font chữ đẹp, dễ nhìn sẽ khiến người xem ấn tượng hơn. Sau đây là một vài font chữ trong bộ sưu tập. Mời bạn cùng tham khảo.

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ VIỆT HÓA CỰC ĐẸP

Bước 1: Đầu tiên bạn tải font Việt Hóa

Bước 2: Tiếp đến bạn giải nén toàn bộ font ra máy tính.

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ VIỆT HÓA CỰC ĐẸP

Bước 3: Tiếp đến click đúp chuột vào font rồi bấm Install để cài.

Hoặc bạn cũng có thể copy tất cả font trên vào folder C:\Windows\Fonts để Windows tự động cài đặt.

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ VIỆT HÓA CỰC ĐẸP

VII. Font chữ việt hóa ai

 

VIII. Font chữ việt hóa android

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển thì smartphone đang trở thành vật bất ly thân đối với mỗi con người. Ngoài chức năng liên lạc truyền đạt thông tin, điện thoại thông minh còn là kho tàng giải trí đối với mỗi người sử dụng nó.

Trong đó, font chữ đẹp cho điện thoại Android có thể nói như bộ áo của những phần mềm vậy đó. Người thích sự đơn giản thì có thể dùng font chữ mặc định cho dễ đọc.

Người muốn tìm hiểu sự mới mẻ thì thường tự trang bị cho chiếc Android yêu dấu của mình một font chữ mang phong cách khác. Nhưng font chữ đẹp cho điện thoại bao giờ cũng có sức thu hút với người dùng, điều đấy luôn được công nhận.

Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn một số bộ font chữ với mình thì đó là font chữ cho android đẹp nhất mà mình thấy. Hãy cùng xem những font sau đây xem bạn có “lượm” được gì cho chiếc Android của mình trong năm 2021 không nhé!

Cài đặt font chữ trên điện thoại

Nếu điện thoại bạn có chức năng chọn font chữ trực tiếp trong phần cài đặt thì bạn hãy tải file APK mình đễ ở phía dưới mỗi font về và cài như bình ứng dụng bình thường. Sau khi cài xong bạn thoát ra và vào cài đặt của máy. Tiếp đến bạn chọn mục Hiển thị -> Font chữ -> Chọn font chữ.

Lưu ý là một số máy có chức năng này nhưng ở các mục khác nhau trong cài đặt. Bạn cứ tìm thử xem có mục thay font chữ không nhé. Còn trường hợp điện thoại bạn không có chức năng thay font chữ thì cần làm một việc nữa, đó là tải phần mềm Ifont này về máy và cài đặt.

Đặc biệt, một số font chỉ có thể dùng iFont để cài nên bạn đừng thắc mắc tại sao không có apk nhé. Tải tiếp font chữ cho ifont mình để ở dưới mỗi font phía dưới. Sau khi tải font chữ về bạn cho nó vào mục: iFont -> custom trong quản lý file trên máy.( nếu không có thư mục “custom” thì bạn tự tạo nhé).

Sau đó mở iFont lên và chọn mục: “My” bên cạnh mục “Find” ấy. Tiếp đến chọn “My Font”. Lúc này, nó sẽ hiện font chữ bạn tải về lúc nãy. Bạn chỉ cần chọn mục Ứng dụng ngay phía dưới và chọn khỏi động lại máy là xong.

Các font chữ đẹp dành cho điện thoại Android

Các font chữ đẹp dành cho điện thoại Android

* Font chữ ChalkHand cho Android

Với đường nét uốn lượn, hoa văn chơi chữ nhưng vẫn rất tự nhiên dễ đọc kể cả đồi với chữ in hoa. Font chữ này cực kì nổi tiếng trên các phần mềm đồ họa và giờ đây nó được vác lên hệ điều hành android cho bạn thỏa sức sáng tạo riêng cho Android của bạn.

Font chữ ChalkHand cho Android

* Font chữ Sofia cho Android

Mang phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, người sử dụng bộ phông chữ này chứng tỏ họ là một con người thích nhẹ nhàng nhưng không kém phần phong cách. Hãy mang sự quyến rủ của lớp áo mới cho bộ phần mềm, ứng dụng của bạn nhé. Và đây cũng chính là một font chữ mình thích nhất chứ.

Font chữ Sofia cho Android

* Font chữ Cider cho Android

Là một font chữ thiên về kiểu dáng nghiêng, uốn lượn mang phong cách bay bổng. Cũng giống như font ChalkHand, nó cũng cực kì dễ đọc nên mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Font chữ Cider cho Android

* Font chữ Nét Mực viết cho Android

Sức sáng tạo của con người là vô hạn, một nét bút của những thế hệ thời xưa được diễn tả ngay trên một font chữ. Chắc hẳn nếu ai đã già tuổi họ sẽ nhớ về thời mới đi học rất nhiều đấy.

* Bộ font về tình yêu tên Font Rix Love Fool cho Android

Bộ font về tình yêu tên Font Rix Love Fool cho Android

Font này mình đã từng share trên trang goctaigame.org với bài viết font chữ trái tim đẹp cho android, và hôm nay mình vẫn thêm nó vào đây để thể hiện 1 điều duy nhất đó chính là font chữ quá hot và nổi bật. Bạn nào đang yêu như mình có lẽ sẽ sử dụng để cài ngay trên máy 2 người

* Sự nguệch ngoạc của Font Zemke Hand cho Android

Sự nguệch ngoạc của Font Zemke Hand cho Android

Nhìn cẩu thả không đâu vào đâu như chữ học sinh đúng phong cách xấu như gà bới nhưng lại dễ đọc. Sự đơn điệu của nó làm cho những ai nhìn thấy phải thốt lên rằng nó quá đẹp và cá tính.

* Font của sự lả lướt UVF Chikita cho Android

Là font chữ được đánh giá thì font này rất đẹp trong mọi trường hợp, mọi ứng dụng.

Font của sự lả lướt UVF Chikita cho Android

Hiện tại Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường Android với nhiều thiết bị điện thoại và máy tính bảng từ bình dân tới cao cấp. Bên cạnh đó, nhiều dòng điện thoại khác sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại Sony, Điện thoại Oppo, acer, asus và rất nhiều các dòng điện thoại khác. Bản chất mở và cho phép thay đổi của Android giúp nó xuất hiện trên các thiết bị điện tử khác, như laptop và netbook, smartbook, Smart tivi và máy ảnh.

Hơn thế nữa, hệ điều hành Android còn được ứng dụng trong kính mắt thông minh (Project Glass), đồng hồ đeo tay, tai nghe, máy nghe nhạc bỏ túi, điện thoại để bàn, và máy trò chơi điện tử chạy Android. Hãy lựa chọn những font chữ đẹp cho điện thoại mắt cho dế yêu đang chạy phần mềm android của mình bạn nhé.

IX. Font chữ việt hoá cho iphone

Font chữ mặc định được tích hợp trên các thiết bị iPhone khá đơn giản và đơn điệu. Nếu muốn dùng các font chữ “đặc biệt” hơn, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các ứng dụng font chữ đẹp. Bài viết dưới đây Thanhcat.com sẽ giới thiệu cho bạn Top ứng dụng font chữ đẹp cho iPhone.

Nếu đã quá nhàm chán với font chữ mặc định trên iPhone và bạn muốn sử dụng các Fonts chữ độc đáo khác. Trên mạng Internet có rất nhiều ứng dụng font chữ đẹp, trường hợp chưa biết download Fonts chữ nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Top ứng dụng font chữ đẹp cho iPhone dưới đây của Thanhcat.com.

TOP ỨNG DỤNG FONT CHỮ ĐẸP CHO IPHONE

1. Fonts

Đứng đầu danh sách top ứng dụng font chữ đẹp cho iPhone phải nói tới Fonts, được hàng triệu người dùng lựa chọn và sử dụng. Ngoài tương thích với các ứng dụng mạng xã hội rộng rãi phổ biến như Instagram, Tik Tok và Snapchat, Fonts còn tương thích với WhatsApp, iMessage, Roblox, …

Các nhà phát triển thường xuyên được cập nhật và bổ sung thêm một loạt các font chữ mới cho ứng dụng, và đây cũng chính là lý do khiến Fonts được nhiều người dùng sử dụng.

2. Phonto

Đúng như tên gọi của nó, Phonto là ứng dụng viết chữ lên ảnh, với hơn 400 font chữ khác nhau có sẵn trong ứng dụng, bạn có thể tha hồ lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể bổ sung thêm các font chữ khác trên ứng dụng và chỉnh sửa ảnh, thay đổi kích thước text, màu sắc, màu nền, … .

3. Better Font

Better Font có sẵn bản dùng thử miễn phí cho người dùng trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để mua ứng dụng. Với hơn 118 font chữ khác nhau, có thể sử dụng trên cả các ứng dụng email và mạng xã hội, chắc chắn Better Font sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Fønts

Trong số các ứng dụng font chữ đẹp cho iPhone mà Thanhcat.com giới thiệu cho bạn trong bài viết này, Fønts phù hợp với người dùng trẻ tuổi, thường xuyên sử dụng các mạng xã hội hơn.

Ngoài cung cấp các font chữ đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ các theme tối màu cho bàn phím, danh mục GIPHY, và một loạt các biểu tượng khác, …

5. Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud hỗ trợ người dùng cài đặt font chữ và quản lý các file. Một trong những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng là cho phép người dùng truy cập và tải xuống 1300 font chữ khác nhau miễn phí, và 17000 font chữ nếu sử dụng gói Creative Cloud trả phí.

6. AnyFont

AnyFont là ứng dụng trả phí, cho phép tải xuống và cài đặt font chữ ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm định dạng TrueTypeFont- (.ttf), OpenTypeFont- (.otf) hoặc TrueType Collection- (.ttc). Điểm nổi bật nhất của ứng dụng không truy cập và làm xáo trộn font chữ hệ thống.

Sau khi tải xuống và cài đặt, bạn có thể sử dụng font chữ trên các iwmhs dụng như Word, PowerPoint, Pages, Keynote, Notes, Messages, … trên các thiết bị iOS 13.

7. IFont

Với iFont, bạn có thể tải xuống nhiều font chữ khác nhau từ thư viện Google Fonts và các nguồn tin cậy khác.

X. Font chữ viết bảng việt hóa

 

XI. Font chữ bong bóng việt hóa

 

XII. Font chữ việt hóa cho word

 

XIII. Font chữ việt hóa đơn giản

Font chữ luôn là điểm nhấn tạo nên ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của mọi người khi nhìn vào logo, banner, poster. Có thể nói font chữ chính là tâm hồn của một tác phẩm sáng tạo. Nhưng để tìm được một font chữ thích hợp với nội dung của tác phẩm mình đang thiết kế thì không hề là giản đơn.

Đặc biệt là các font chữ Việt hóa lại càng vô cùng khó khăn trong việc tìm kiếm. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp fonts chữ Việt hóa đơn giản đẹp, hiếm cho thiết kế logo, banner, poster được nhiều đánh giá cao nhất.

Download tổng hợp các Fonts chữ Việt hóa đẹp, hiếm cho thiết kế

+ Font Việt hóa Hapna

Hầu như chưa có dạng font nào có sự tương tự hay mẫu gần giống như font chữ Hapna này vì đây là một dạng font slab serif hình học đặc biệt. Được biết tới với dạng font slab serif độc quyền bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black. Hapna đã được Việt hóa toàn bộ và cả kerning, opentype cũng được làm hoàn chỉnh.

Nếu bạn đang tìm cho bản thân mình một font đơn giản nhưng đảm bảo sự rõ nét, nét chữ thanh mảnh, cứng cáp thì đây chắc chắn là một font chữ bạn đừng bỏ qua.

+ Font Việt hóa The Southamton

Nếu bạn đang kiếm tìm cho mình một font chữ viết tay chuyên nghiệp và thêm nhiều feature của opentype để bạn có thể thoải mái sáng tạo thì bạn có thể tham khảo thử font Southampton. Mang trên mình phong cách hand painted WNPR Collective, đây là một font chữ được rất nhiều người tìm đến nhưng không phải ai cũng tìm được một bản Việt hóa của font này đâu nhé!

+ Font Việt hóa Fresh Script

Font Fresh Script là một dạng font chữ viết tay có thể tạo cho người xem ấn tượng sâu sắc ngay từ lần đầu lướt nhìn qua. Đây là một dạng font chữ viết tay vô cùng phù hợp làm tiêu đề cho những poster. Ngoài ra font chữ Fresh Script hỗ trợ cho bạn rất nhiều kí tự đặc biệt như { } [ ]. Đây là một font chữ nhất định sẽ không làm bạn phải thất vọng ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

+ Font Việt hóa Monthoers

Thế mạnh của font chữ Monthoers được thiết kế bởi Swistblnk Design Std chính là sự kết hợp kết hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và chữ viết tay. Đây là một font chữ không thể bỏ qua vì font chữ này có thể hỗ trợ thêm cho bạn các hiệu ứng vô cùng đa dạng và phong phú. Hiện tại font chữ này đã được Việt hóa rất kĩ nên bạn không lo lắng bị lỗi font khi dùng.

+ Font Việt hóa Brandon

Đây là một trong những font luôn nằm trong top những font bán chạy và được nhiều người đánh giá cao trên Myfonts. Ưu điểm mạnh của font này nằm ở sự đa dạng về kiểu chữ (có đến tận 6 kiểu), kèm theo Italic giúp cho người dùng thoải mái sử dụng và lựa chọn. Nhờ có sự linh hoạt và font chữ đẹp nên được rất nhiều người sử dụng, bạn chắc chắn không khó để bắt gặp qua font này ở một số website hay ebook.

+ Font chữ Việt hóa Novelia

Font chữ Novelia mang đến cho người dùng cảm giác thanh lịch và tinh tế. Bạn có thể thiết kế cho mình những đường nét tạo điểm nhấn thêm cho chữ của bạn. Đây là font chữ rất ưa chuộng đối với logo.

+ Font chữ Việt hóa Servetica

Với các nét đứt độc đáo và khác biệt, font chữ Servetica sẽ dễ dàng đánh gục bất kỳ ai từ lần đầu tiên nhìn thấy. Đường nét font chữ cứng, mạnh mẽ, được nhấn thêm các vết cắt chữ nhưng vẫn không làm khó người xem. Đối với font chữ Việt hóa Servetica, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa đến 3 styles: Thin, Medium và Bold.

Tuy đây là một font chữ rất đặc biệt và thu hút được nhiều người nhưng hiếm ai có thể tìm được bản Việt hóa. Nếu bạn vẫn chưa sở hữu cho bản thân font chữ độc đáo này thì nhanh tay download về cho bộ sưu tập của bạn liền nhé!

+ Font Việt Hóa Nexa Rust

Nhắc đến các font Việt Hóa đẹp, hiếm cho thiết kế logo, banner và poster thì không thể bỏ qua được font chữ Nexa Rust. Đây là font chữ nhiều styles với những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Chỉ cần download font chữ này, bạn có thể chọn theo nhiều style khác nhau mà không bị trùng style, đặc biệt các icon được hỗ trợ trong font khá đa dạng bao gồm Sans, Slab, Script, Handmade và Extras.

+ Font chữ Việt Hóa Maestra

Đối với font chữ Maestra mang kiểu dáng chữ mềm mại, dễ thương và nhẹ nhàng mà chắc chắn bạn không thể nào bỏ lỡ. Maestra mang trên mình phong cách copperplate vô cùng lãng mạn. Đây là font chữ rất phù hợp với các thiết kế thiệp mừng.

+ Font chữ Việt hóa Pony

Đây là một font chữ cho các thiết kế đáng yêu, tinh nghịch và dành cho các bé. Trong font chữ này bạn có thể chọn các màu sắc nổi bật và viền tôn chữ của bạn. Đôi lúc khi khách hàng cần các banner hay các logo cho các bé thì bạn sẽ rất dễ loay hoay khi không biết nên chọn font chữ nào phù hợp. Giờ đây, với font chữ Pony bạn không cần lo lắng về vấn đề đó nữa.

+ Font chữ Việt hóa Pacifico

Khi dùng font chữ này bạn không cần lo lắng về bản quyền vì đây hoàn toàn là font chữ miễn phí. Font Pacifico theo phong cách vintage sang trọng và thanh lịch. Đây là một font chữ Việt hóa đẹp mà mọi người ai cũng thích.

XIV. Font chữ game việt hóa

Khi bạn chơi game, đặc biệt là các tựa game nước ngoài. Thường xuất hiện lỗi font chữ bị mã hóa thành các ô vuông? Tại sao lại như vậy, đó là do mỗi game sử dụng một font chữ riên. Khi mà máy tính của bạn chưa tải về các font này thì hệ điều hành của bạn sẽ không đọc được. Do đó nó sẽ bị mã hóa thành những ô vuông. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tải về máy tính những font chữ game.

– FONT CHỮ GAME LÀ GÌ?

Font chữ game là những font chữ được thiết kế để sử dụng riêng cho mọt trò chơi nào đó. Để mà khi chỉ cần nhìn thấy font chữ đó người ta có thể liên tưởng đến game hoặc ngược lại. Đa phần những font game này đều phần nào thể hiện được đặc tính cũng như thông điệp của game. Và những font game này được dùng các game thủ trao đổi nội dung với nhau lúc chơi.

– GIỚI THIỆU MỘT SỐ FONT CHỮ GAME NỔI BẬT

Hiện nay có rất nhiều font chữ áp dụng theo từng tựa game khác nhau. Thanh Cát xin chia sẻ đến các bạn 6 font chữ game đẹp ấn tượng được các nhà phát hành sử dụng nhiều nhất.

+ FONT CHỮ GAME STARCRAFT

Không chỉ là một tựa game, StarCraft còn là một nhãn hiệu truyền thông khoa học viễn tưởng quân sự. Do Chris Metzen và James Phinney tạo ra và thuộc sở hữu của Blizzard Entertainment và được chuyển thể thành phim. Được lấy bối cảnh vào thế giới tương lai khi loài người đã đi tới thế kỷ 26. Xoay quanh trận chiến tranh giành quyền thống trị trên thiên hà giữa bốn loài — Terran. Có thể thích nghi và di động, Zerg côn trùng ngày càng tiến hóa.

Protoss bí hiểm mạnh mẽ và “Xel” giống như thần Chủng tộc người sáng tạo Naga — ở một vùng xa xôi của dải Ngân hà được gọi là Khu vực Koprulu. Qua đó trong phim sử dụng Font chữ game StarCraft tạo nên những ấn tượng về vẻ hiện đại và viễn tưởng được kết hợp hài hòa vô cùng ăn ý.

Sê-ri ra mắt cùng với trò chơi điện tử StarCraft vào năm 1998. Nó đã phát triển bao gồm một số trò chơi khác cũng như tám tiểu thuyết. Hai bài báo Câu chuyện tuyệt vời. Một trò chơi trên bàn cờ và các hàng hóa được cấp phép khác như tượng sưu tầm và đồ chơi

+ FONT CHỮ GAME NEVERWINTER

Neverwinter là một kiểu chữ cách điệu cao dựa trên logo của trò chơi máy tính nổi tiếng Dungeons and Dragons. Phông chữ Neverwinter Nights ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Neverwinter Nights. Là một trò chơi điện tử nhập vai góc nhìn thứ ba và từ đó đã trở thành phông chữ chính thức của tựa game này.

Phông chữ được thiết kế bởi Neale Davidson và phông chữ có sẵn trong các chữ hoa. Chữ thường, hầu hết những dấu câu và những chữ cái có dấu. Đầy đủ bảng chữ cái, dấu câu mở rộng, đồng euro. Bao gồm các mặt in đậm, nghiêng và nghiêng đậm thông thường.

Theo nhiều ý kiến thì, phông chữ được sử dụng trong logo của Neverwinter Nights rất giống với phông chữ có tên Neverwinter. Neverwinter là một kiểu chữ cách điệu cao dựa trên logo của trò chơi máy tính nổi tiếng Dungeons and Dragons.

+ FONT CHỮ MARIO

Super Mario là một loạt trò chơi điện tử rất nổi tiếng của Nintendo. Trò chơi tập trung vào cuộc phiêu lưu của Mario trong Vương quốc Nấm hư cấu và tất cả các ngôn ngữ khác nhau của nó.

Chữ của logo Super Mario rất giống với phông chữ có tên Super Mario 256 của fsuarez913. Đó là một phông chữ chỉ viết hoa với chữ số và dấu chấm câu giới hạn.

+ FONT CHỮ GAME HALO

Phông chữ Halo ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Halo. Là một sê-ri trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành lần đầu vào năm 2001.

Loạt trò chơi xoay quanh cuộc chiến giữa các vì sao giữa con người và một liên minh thần quyền của người ngoài hành tinh được gọi là Giao ước. Ký tự logo Halo rất giống với tên phông chữ Halo do Will Turnbow thiết kế. Phông chữ có sẵn ở kiểu thông thường và kiểu phác thảo.

+ FONT CHỮ GAME TUROK

Phông chữ Turok ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Turok. Là một loạt trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên nhân vật truyện tranh Turok. Bộ truyện được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 với phần mới nhất được phát hành vào năm 2008.

Phông chữ được sử dụng cho logo rất giống với phông chữ có tên Turok được thiết kế bởi Neale Davidson. Phông chữ chỉ có sẵn chữ in hoa và dấu chấm câu.

+ FONT CHỮ GAME QUAKE

Quake là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Trò chơi xoay quanh một cuộc hành trình trên biển qua các chiều không gian. Thay thế để ngăn chặn cuộc xâm lược của quái vật liên chiều.

XV. Font chữ sài gòn việt hóa

Font chữ là công cụ vô cùng quan trọng với dân thiết kế, sáng tạo. Nó đóng vai trò chủ yếu làm nên một tác phẩm có hồn cốt hay không. Ngày nay cùng với sự sáng tạo cũng như sự phát triển của công nghệ. Thì ngày càng có nhiều font chữ được những degigner sáng kiến ra để phục vụ công việc của mình. Bài viết hôm nay sẽ dành thời gian để cùng tìm hiểu về font chữ Classique SaiGon.

Các bạn yêu điện ảnh hẳn còn nhớ bộ Phim Cô Ba Sài Gòn được ra mắt công. Chúng cách đây chưa lâu, và nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng trong bộ phim này sử dung một font chữ rất lạ. Rất đặc biệt, vừa có một chút gì đó như hoài cổ. Như vấn vương lại vừa có phong cách cá tính rất mạnh mẽ, có phong cách retro đầy cổ điển.

Đó chính là khởi điểm của bộ Font Classique SaiGon. Sau khi được sử dụng lần đầu trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” đã trở thành hiện và khơi gợi nguồn cảm hứng cho những người thích hoài niệm. Đặc biệt là yêu mến kiểu chữ mà các biển hiệu Sài Gòn thập niên 50 – 60 thế kỷ trước.

Lúc này, Sài Gòn được ví như một hòn ngọc viễn Đông. Một paris của Châu Á đầy hoa lệ, nhưng vẫn mang đậm những nét rất riêng của hồn cốt Việt Nam. Từ font chữ này làm cho người ta cảm nhận được điều đặc biệt đó khi mỗi màu sắc. Hình ảnh cho đến thiết kế phông chữ Classique Saigon đều thể hiện sự công phu. Góp phần truyền bá và hồi sinh văn hóa Sài Gòn cũ đến với công chúng gần hơn.

Classique Saigon Font thể hiện cái gì đó đầy mạnh mẽ, điểm nhấn đậm đà. Được lấy cảm hứng từ các Font chữ viết tay Retro nhưng mang nét hiện đại riêng. Cho nên Từ sau bộ phim, nhiều desginer cũng như các doanh nghiệp. Bỗng trở nên mê mẩn font chữ này cho các thiết kế của mình.

Font Classique Saigon gồm 71 Font được Việt hóa từ các font nước ngoài như:

 • Font Bobel
 • Font Parisian
 • Font Deftone Stylus
 • Font Seaside Resort
 • Font Airstream…

Rất thuận tiện cho các thiết kế của Việt Nam. Đặc biệt lúc bạn sáng tạo những tấm thiệp mời. Những bảng biểu, biển hiệu hàng quán. Trông sẽ rất đậm chất những ngày xưa thân ái. Chẳng khác nào đưa những người đang ngắm nhìn trở về thời của ông bà chúng ta.

TÁC GIẢ CỦA FONT CLASSIQUE SAIGON LÀ AI?

Mặc dù có tên là Font Classique Saigon nhưng bộ font này lại do một chàng trai người Hà Nội. Sáng tạo ra. Chàng trai đấy tên là “Mạnh Nguyễn”, một designer rất đam mê những biển quảng cáo. Pa-nô thời xưa, niềm say mê ấy đã thôi thúc chàng quyết tâm thực hiện dự án. Theo phong cách Sài Gòn xưa cũ. Và bộ Font Classique Saigon đã ra đời trong hoàn cảnh ấy

Theo chia sẻ từ tác giả, ngoài cảm hứng về những tấm biển hiệu xưa. Từ thời bao cấp thì anh ấy cũng học hỏi và lấy cảm hứng nhiều trên Project “Lưu Chữ” ((The Lost Type Vietnam – #luuchu). Một Fanpage Facebook do Huy Lê khởi xướng. Vốn thường xuyên đăng tải những bức ảnh về các bảng hiệu với Font chữ kẻ tay ngày xưa may mắn còn được các cửa tiệm lưu giữ.

Vậy là như một cơ duyên, CLuuchu.Com của Huy Lê đã khơi gợi cho Mạnh Nguyễn. Tạo cho anh nguồn động lực mạnh mẽ đề để giúp làm sống dậy các font chữ xưa. Đặc biệt là quá trình tạo ra Font Classique Saigon.

Giới thiết kế đều thừa nhận rằng, phong cách Vintage và retro chưa bao giờ lỗi thời. Vừa cổ điển lại mang nét gì đó hợp với thời đại. Cả hai đều không hề bị lãng quên, mà còn giúp các Designer tạo cho mình nét độc đáo riêng cho các sản phẩm của mình.

XVI. Font chữ hán việt hóa

 

XVII. Font chữ hongkong việt hóa

 

XVIII. Font chữ instagram việt hóa

 

XIX. Font chữ in việt hóa

 

XX. Font chữ ký việt hóa

 

XXI. Font chữ việt hóa làm quotes

 

XXII. Font chữ việt hóa thư pháp

Thư pháp từ trước đến nay là một nét văn hóa không thể không nhắc đến vào mỗi dịp tết đến xuân về. Việc đưa font thư pháp Việt hóa vào các văn bản, tờ rơi quảng cáo đang rất phổ biến vì font chữ rất đẹp, độc lạ và gần gũi với mọi người. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải trọn bộ font thư pháp Việt hóa đẹp nhất hiện nay.

+ Điều cần biết cơ bản về chữ thư pháp

Thư pháp là cách người xưa thể hiện cảm xúc, tâm trạng vào trong từng nét chữ, cách viết, cách trình bày con chữ,… Thư pháp viết bằng chữ Việt thì được phép sáng tạo, tự do, không nhất thiết phải bó buộc vào trong một khuôn khổ như chữ Hán.

Còn đối với thư pháp viết bằng chữ Latin, vì không phải là chữ tượng hình như chữ Hán nên việc biểu thị ý nghĩa cũng rất khó. Nên từ đó người viết đã cố tình tạo ra các sản phẩm mang ý nghĩa hình ảnh và điều đó cũng đã làm mất đi cấu trúc chính của thư pháp.

+ Các lối viết trong thư pháp cũng rất phong phú, đa dạng

 • Chữ chân phương: đây là nét viết chữ phổ biến và dễ đọc nhất. Chính vì vậy, lối viết này đang trên đà phát triển mạnh và dần trở nên phổ biến.
 • Chữ cách điệu: lối viết này thường thể hiện ý nghĩa qua hình tượng hơn là về mặt chữ, vì vậy tuy chữ sẽ khó đọc hơn nhưng ta vẫn có thể hiểu được qua mặt hình tượng.
 • Chữ Thảo: là cách viết mà người đọc khó hiểu được nghĩa ngay mà phải cần mất một lúc, thậm chí không thể hiểu được người viết đang viết gì. Cách viết này nặng về phần hồn của chữ, ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt qua đó.
 • Chữ mộc: đây có lẽ là lối viết gây khó khăn cho người đọc nhất vì muốn đọc được thì bạn phải soi chữ vào gương, vì chữ mộc được viết ngược để khắc vào bản in gỗ. Chữ mộc có hẳn riêng 1 trường phái, với những quy định về cách viết cho từng bộ chữ.

+ Font chữ thư pháp Việt hóa

Bạn phải sử dụng bảng mã Unicode cho hệ thống Unikey hoặc Vietkey để sử dụng font script Unicode. Nếu bạn muốn sử dụng font VNI script trong Unikey hoặc Vietkey thì bạn phải sử dụng bảng mã VNI cho Windows. Chọn mã HCM2 Bách Khoa và cách viết sử dụng Telex hoặc VNI, tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của bạn.

+ Sử dụng font chữ thư pháp Việt hóa online

Phông chữ thư pháp trực tuyến là phông chữ thư pháp đã được tích hợp vào hệ thống công nghệ.

Ưu điểm của hệ thống font chữ thư pháp online

 • Có rất nhiều phông chữ đẹp khác nhau.
 • Khác biệt, độc đáo.
 • Dễ dàng thay đổi mà không mất thời gian chỉnh sửa.
 • Cách viết không khác gì nét mực viết tay.
 • Có thể kết hợp hài hòa linh hoạt với các kiểu chữ thư pháp Việt hóa khác để tạo ra những sản phẩm riêng biệt, không trùng lặp.

Lưu ý khi dùng font chữ thư pháp online

Xin lưu ý rằng phông chữ 1BK của Thư pháp HL này chỉ có 4 ký tự với 2 cách viết, tức là H. chữ h, chữ n, chữ t và chữ g,

Ví dụ: còn chữ n, chữ t và chữ g, tùy theo cách viết, ngoài cách gõ thông thường trên mỗi phím, các ký tự phụ này được sắp xếp như sau:

 • Chữ h đứng cuối: phím dấu (`). Sau khi gõ như bình thường, chúng ta đánh dấu ký tự h và gõ phím dấu` (đây là phím ~ nằm dưới phím ESC)
 • Chữ giữa n: phím dấu ngã (~). Sau khi gõ như bình thường, chúng ta gạch bỏ ký tự n và gõ phím dấu ~ ~
 • Kiểu cuối cùng t: phím pound (#). Sau khi gõ như bình thường, chúng ta bôi đen ký tự t và nhập phím ký tự #.

+ Tải Font chữ thư pháp đẹp

– Font chữ VNI Quang Ninh

Đây là một font chữ thư pháp Việt hóa được sử dụng khá phổ biến do tác giả Quang Ninh sáng tạo ra. Font chữ này được thiết kế kiểu chữ với nét thanh, nét đậm khá rõ ràng, nên khá dễ đọc, dễ sử dụng

– Font chữ TMC – Ong Do

Với những bạn muốn văn bản của mình có những nét chữ y hệt được viết tay bởi các ông đồ thì hãy sử dụng font chữ này. Font chữ thư pháp Việt hóa này thì thường được sử dụng để viết các phần câu đối hay các bức hoành phi treo trong nhà, rất đẹp và chiều mắt người nhìn.

– Font chữ thư pháp Việt hóa Thư pháp 02

Chúng ta khá dễ nhận ra font chữ này trên các tấm thiệp mời, thiệp mừng, phong bao lì xì, thư kỉ niệm,… Những designer rất thích dùng kiểu font chữ này vì nó rất dễ đọc, dễ nhìn, nét chữ cũng không quá cứng nhưng cũng không quá yểu điệu, nên rất dễ gây thiện cảm tốt cho người đọc thiệp.

– Font chữ thư pháp Việt hóa UTM Thiên Ân

Đây là một font chữ thư pháp Việt hóa được truyền bá rộng rãi, và khá phổ biến trong giới designer nhằm phục vụ cho các nhu cầu cá nhân là chính, bởi vì với nét chữ này thì thường tác phẩm sau khi hoàn thành trông sẽ không khác gì so với khi các bạn viết tay cả.

+ Cách cài đặt font chữ thư pháp Việt hóa (2 cách ):

Cách 1:

 • Các bạn có thể download font chữ các bạn thích về máy sau đó hãy giải nén tệp bạn vừa tải về ra 1 thư mục khác.
 • Sau đó bạn copy toàn bộ font chữ đó.
 • Tiếp theo bạn vào phần Start, tìm mục C: WindowsFonts rồi ấn Enter.
 • Cuối cùng bạn dán toàn bộ font bạn vừa copy vào cửa sổ.

Cách 2: 

 • Các bạn vào phần Start, tìm mục Setting, chọn Control Panel, chọn tiếp mục Fonts.
 • Sau đó bạn chọn Menu files, chọn tiếp Install new font. Khi đó hộp thoại add fonts chữ mới sẽ hiện ra trên màn hình chính.
 • Tiếp theo bạn chọn vào phần mũi tên chỉ xuống trong khung Drives, chọn thư mục chứa fonts chữ mà bạn cần rồi chọn thư mục đó, lúc đó fonts bạn chọn sẽ xuất hiện trên hộp thoại.
 • Bạn chọn được fonts chữ đúng ý muốn rồi thì chọn tiếp select all , rồi chọn Ok.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng các font chữ thư pháp Việt hóa

 • Đối với bộ font chữ thư pháp Unikey thì bạn sử dụng bảng mã Unicode trong Vietkey hay Unikey như bình thường.
 • Đối với bộ Font chữ thư pháp VNI thì bạn bắt buộc phải sử dụng bảng mã VNI trên Vietkey và Unikey.
 • Còn đối với riêng bộ font HL thư pháp thì bạn chọn bảng mã Bách Khoa HCM2, còn đối với kiểu gõ thì tùy vào người sử dụng, có thể chọn Telex hoặc Unikey cũng được.

XXIII. Font việt hóa unicode

Bộ Font Unicode là tổng hợp bộ font tiếng Việt đa dạng, font chuẩn quốc tế mang đến cho bạn nhiều font chữ khác nhau hỗ trợ trong việc soạn thảo văn bản như font thư pháp, font VNI, font TCVN3, Font Full …. Ngoài ra, tính năng vươt trội của Font Unicode là tương thích cao với công cụ gõ tiếng Việt, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau …

Font Unicode là một trong những bộ phông Font Unicode Việt hóa đẹp tương trợ nhiều nhất hiện nay, nó cho phép người dùng đọc và xử lý hầu hết các phông chữ hiện có mà có thể Font VNI hay Font TCVN3 chưa kịp bổ sung.

Ngoài download Font Unicode để sử dụng, còn rất nhiều font đẹp khác cho việc thiết kế, nổi bật là bộ font chữ đẹp, bạn có thể tải về font chữ đẹp có trên mmotrain.com để viết chữ đẹp lên các phần mềm thiết kế như Photoshop hay Paint có sẵn trong hệ thống máy tính.

Với font chữ đẹp, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ font thích hợp nhất với chủ đề bức ảnh, nội dung của từ ngữ bạn định viết lên.

Font Unicode là bộ font chuẩn quốc tế nó đóng vai trò là “cầu nối”, “điểm chung chuyển” cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới; bên cạnh khả năng đọc những phông chữ hệ latinh phổ biến nó còn có thể đọc được cả những ký tự tượng hình phức tạp trong tiếng Thái, tiếng Trung, Ả Rập…

Download Font Unicode là bộ font chữ hỗ trợ tiếng Việt, là font chuẩn quốc tế, được thiết kế dùng làm bộ mã duy nhất cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ưu điểm của Font Unicode là ít bị lỗi hoàn toàn tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey, cho phép gõ tiếng Việt với nhiều kiểu chữ khác nhau.

Font Unicode hỗ trợ trên tất cả các dòng máy

Bộ Font Unicode có mặt hầu hết trên máy tính, laptop hiện nay, hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt trên phần mềm Unikey cho người dùng. Tải Font Unicode có nhiều loại khác nhau bao gồm Font VNI, Font TCVN3 hay Font Việt Hóa ..

Phông chữ là một phần không thể thiếu trên các thiết bị máy tính cá nhân cũng như doanh nghiệp, việc lựa chọn bổ sung hoặc thêm mới phông chữ là điều cần thiết giúp máy tính không bị lỗi phông đồng thời xử lý được toàn bộ thông tin từ phía người gửi.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Font Unicode

– Hỗ trợ nhiều phông chữ khác nhau
– Hỗ trợ nhiều hệ chữ, ngôn ngữ khác nhau
– Tương tích cao với công cụ gõ tiếng Việt như: Vietkey, Unikey
– Hỗ trợ nhiều kiểu chữ…

XXIV. Font việt hóa sang trọng

Hiện nay, việc sở hữu những font chữ đẹp luôn là mong muốn thiết thực của rất nhiều người dùng, không riêng gì dân thiết kế đồ họa. Cài đặt và sử dụng các phông chữ sang trọng Việt hóa, hiện đại sẽ giúp chúng tôi, giúp người dùng có được những dòng chữ đẹp, ấn tượng, có được những bức ảnh sống động, những logo độc đáo, hay những banner đẹp mắt, hấp dẫn, quyến rũ …

Với những lý do trên mmotrain.com đã sưu tầm, chọn lọc và dành riêng bài viết này để gửi đến các bạn những mẫu font chữ đẹp, sang trọng và hiện đại nhất để các bạn cài đặt và sử dụng, phục vụ cho công việc của mình. Còn bây giờ, hãy cùng khám phá ngay những mẫu phông chữ hiện đại và sang trọng này nhé!

– Adelaide

Adelaide là font chữ hoàn hảo, đáp ứng các yêu cầu mà bạn mong muốn trong font chữ serif. Những chuyển đổi giữa nét thanh và nét đậm trong một chữ cái được thực hiện nhẹ nhàng, mang lại cho fonts chữ này một cái nhìn cực kì bóng bẩy. Đây là fonts chữ hoàn hảo xuất sắc cho thiết kế bao bì, thiết kế logo và thậm chí cho thiết kế web.

Font việt hóa sang trọng

– Manhattan

Manhattan là một fonts chữ serif sang trọng mang nét chữ thanh mảnh và là sự lựa chọn tốt khi kết hợp với những font chữ khác. Manhattan thường được sử dụng cho tiêu đề chính, tiêu đề phụ và truyền tải thông điệp của công ty.

Font việt hóa sang trọng

– Elaris

Elaris mang đến một sự thay đổi thú vị cho những font chữ serif thông thường . Nó là sự lựa chọn tuyệt vời xuất sắc cho những chủ đề thời trang và lối sống, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã thu hút sự chú ý quan tâm của người xem.

Font việt hóa sang trọng

– Leyton

Khi bạn nhìn vào font chữ này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp quyến rũ và độc đáo của nó. Leyton là một font chữ theo phong cách hiện đại so với các font serif khác, điều này khiến trở thành một font chữ hoàn hảo để sử dụng cho các tiêu đề chính, tiêu đề phụ hoặc bất cứ yếu tố tương tự nào khác của các bản thiết kế cao cấp.

Font việt hóa sang trọng

– Marschel

Marschel như mang một chút lãng mạn vào kiểu chữ serif truyền thống với những đường cong thanh nhã. Font chữ này được lấy cảm hứng từ La Mã, ngoài việc sử dụng cho các tiêu đề, nó thậm chí được dùng trong thiết kế logo và các yếu tố khác của thương hiệu.

Font việt hóa sang trọng

– Halminton Grand

Đây không chỉ là một font chữ serif mà thêm một chút mềm mại, sang trọng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong xây dựng thương hiệu, các bảng hiệu quảng cáo và các bản thiết kế đòi hỏi sự sang trọng.

Font việt hóa sang trọng

– Cabrito Didone

Mặc dù, Cabrito Didone mang đến cho người xem một vẻ ngoài vui nhộn với các đường cong lạ mắt nhưng nó vẫn toát lên vẻ sang trọng của font chữ này và là điểm nhấn xuất sắc trong những thiết kế cao cấp hay những bài viết về chủ đề thời trang và lối sống.

Font việt hóa sang trọng

– Addington CF

Addington CF là một font chữ linh hoạt với nhiều kiểu dáng khác nhau, giúp bạn có thể chuyển từ việc dùng nó làm tiêu đề sang sử dụng trong những nội dung của văn bản.

Font việt hóa sang trọng

– Zimra Serif

Zimra đáp ứng tất cả những gì bạn muốn về một font chữ serif sang trọng. Nó mang lại sự duyên dáng, thanh lịch tao nhã ngay cả lúc nó được trình bày trên một nền tảng đơn giản.

Font việt hóa sang trọng

– Benjamin Title Typeface

Benjamin Title Typeface không chỉ mang kiểu dáng của một font chữ serif truyền thống mà còn mang một nét hiện đại và độc đáo. Nó diễn tả được cả đẳng cấp, sức mạnh và cả sự tự tin với những đường nét đậm, thích hợp với các thiết kế đòi hỏi cái nhìn chuyên nghiệp.

Font việt hóa sang trọng

Leave a Reply