Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance có lẽ là vấn đề được nhiều nhà đầu tư mới quan tâm trước khi giao dịch trên sàn này. Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện sàn đang thu hút hàng loạt traders từ các sàn khác bằng các chương trình promotion hấp dẫn, cùng với đó là phí giao dịch (Binance fees) rất rẻ.

Thông qua bài viết này Mmotrain sẽ cung cấp đến các bạn chi tiết nhất về cách giảm phí hiệu quả trên sàn Binance bạn nên biết.

I. Giao Dịch Trên Sàn Binance Có Mất Phí Không, Bao Gồm Những Phí Nào ?

Phí giao dịch sàn Binance có lẽ là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới trước khi giao dịch trên sàn này. Sàn giao dịch Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, sàn giao dịch thu hút hàng loạt người giao dịch từ các sàn khác với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, cũng như phí giao dịch (phí Binance) cực kỳ rẻ.

Các loại phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance

 • Phí gửi tiền trao đổi trên Binance

Phí gửi tiền trên sàn giao dịch Binance là hoàn toàn miễn phí. Tiền gửi có sẵn cho bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng. Đây có lẽ là 1 trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn các nhà giao dịch đến với nền tảng của họ.

 • Phí rút tiền trên sàn giao dịch Binance

Phí rút tiền trên Binance sẽ không chỉ được tính dựa trên các loại tiền khác nhau mà còn được điều chỉnh theo tình hình thị trường. Dưới đây chỉ là phí rút tiền cũng như số tiền rút tối thiểu cho mỗi đồng tiền.

 • Phí giao dịch P2P trên sàn giao dịch Binance

Ưu điểm lớn của giao dịch P2P trên Binance là miễn phí cho người dùng Việt Nam. Vì vậy, cho dù bạn đang mua hoặc bán BTC hay bất kỳ đồng xu nào khác, cho đến nay đều không có phí.

 • Phí giao dịch giao ngay trên sàn giao dịch Binance

Hiện tại, phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance là 0,1% theo mặc định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạ cấp bằng cách nâng cấp lên cấp VIP hoặc sử dụng BNB (binance exchange coin) để giao dịch.

 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai của sàn giao dịch Binance

Phí giao dịch tương lai trên sàn giao dịch Binance hiện có 2 loại, đó là: Giao dịch tương lai USDS-M và Giao dịch tương lai COIN-M.

Trong đó:

– Maker là người tạo ra những lệnh mua hoặc bán.

– Người chọn là người khớp các lệnh mua hoặc bán, tức là người mua / bán theo lệnh của người tạo (Maker).

 • Phí giao dịch kỳ hạn USDS-Hoa Kỳ

Phí tương lai USDS-M trên Binance hiện là 0,02% đối với Makers và 0,04% đối với Takers. Khi bạn sử dụng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 10% phí giao dịch.

Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp tài khoản của mình lên cấp VIP cao hơn, phí sẽ giảm dựa trên cấp độ hiện tại của bạn.

 • Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-CODE

Không giống như hợp đồng tương lai USDS-M, hợp đồng tương lai COIN-M có phí mặc định là 0,01% đối với Maker và 0,05% đối với Taker. Đối với những khoản phí này, những người sử dụng BNB làm phí giao dịch sẽ không được giảm phí.

Khi cấp độ của tài khoản (cấp độ VIP) tăng lên, phí này sẽ giảm xuống.

Giao Dịch Trên Sàn Binance Có Mất Phí Không

Giao Dịch Trên Sàn Binance Có Mất Phí Không

II. Phí Giao Dịch Binance Future

Phí giao dịch Future (Hợp đồng tương lai) trên sàn Binance có 2 loại là Giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M (USDS-M Futures Trading) và Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M (COIN-M Futures Trading)

 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M

Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M trên sàn Binance mặc định là 0.02% cho Marker và 0.04% cho Taker.

Khi trở thành những thành viên VIP của Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch và có những sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu về khối lượng giao dịch và số lượng BNB nắm giữ trong thời gian 30 ngày. Cụ thể các bạn theo dõi bảng bên dưới.

Ngoài ra, các bạn có thể được giảm 10% phí giao dịch khi sử dụng BNB làm phí.

Bảng phí giao dịch USDS-M Futures Trading trên sàn Binance

Bảng phí giao dịch USDS-M Futures Trading trên sàn Binance

 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M

Phí giao dịch hợp đồng tương lai -M trên sàn Binance mặc định là 0.01% cho Marker và 0.05% cho Taker.

Khi trở thành các thành viên VIP của Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch và có những sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa mãn những yêu cầu về khối lượng giao dịch và số lượng BNB nắm giữ trong thời gian 30 ngày. Cụ thể các bạn theo dõi bảng bên dưới.

Lưu ý: Khi giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M các bạn không được giảm phí lúc sử dụng BNB làm phí giao dịch.

Bảng phí giao dịch COIN-M Futures Trading trên sàn Binance

Bảng phí giao dịch COIN-M Futures Trading trên sàn Binance

III. Phí Giao Dịch Binance Spot

Phí giao dịch Binance Spot trên sàn mặc định là 0.1% giá trị trên các giao dịch mua hoặc bán khi giao dịch đã khớp lệnh cho cả Maker và Taker.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể giảm phí xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP. Ngoài ra, các bạn có thể được giảm 25% phí giao dịch khi sử dụng BNB làm phí.

Phí Giao Dịch Binance Spot

Phí Giao Dịch Binance Spot

IV. Phí Giao Dịch P2p Trên Binance

 • Giao dịch P2P Binance là gì?

Giao dịch P2P trên Binance là hoạt động mua và bán tiền mã hoá trực tiếp giữa những người dùng với nhau mà không cần qua bên trung gian hoặc bên thứ ba. Điểm nổi bật của hình thức giao dịch này là sẽ cho nhà đầu tư nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn người mà mình muốn bán hoặc muốn mua tiền mã hoá. Đồng thời, mức giá và thời điểm thanh toán cũng do nhà đầu tư toàn quyền quyết định.

Tuy vậy, một điểm bất lợi của các giao dịch P2P thông thường khi trao nhiều quyền quyết định hơn cho người dùng trong giao dịch đó là các rủi ro lúc không có sự can thiệp của bên thứ ba. Do vậy, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã lựa chọn mua bán P2P trên Binance để giảm thiểu tối đa rủi ro cho mình nhờ sự kết nối và điều phối của sàn.

 • Phí giao dịch P2P trên Binance

Giao dịch trên Binance P2P trên Binance được hoàn toàn miễn phí đồng thời tạo sự tiện lợi, bảo mật và an toàn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, phương pháp giao dịch P2P trên Binance cũng khá đơn giản và liền mạch, người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch qua website hoặc ứng dụng di động của Binance. Nhờ các ưu điểm vượt trội này mà hình thức giao dịch P2P trên Binance ngày càng nhận được sự tin tưởng và thu hút lượng lớn nhà đầu tư tiền mã hóa lựa chọn.

Phí Giao Dịch P2p Trên Binance

Phí Giao Dịch P2p Trên Binance

V. Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách 1

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Sử dụng BNB để làm phí giao dịch, tức là thay vì dùng BTC, ETH hay USDT thì các bạn dùng BNB để thanh toán phí trên các sàn Binance, Binance DEX, Binance Chain và Binance Smart Chain và mức phí sẽ được giảm theo năm:

Thời gian kể từ khi Binance thành lập Năm đầu tiên Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ chiết khấu 50% 25% 25% 6,75% Kết thúc

Nếu tính phí giảm theo chương trình này thì hiện tại là năm thứ 4 và phí giao dịch đang được giảm 6.75%. Tuy nhiên mình vẫn thấy đang được giảm 25%. Mình nghĩ đây là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm thử sàn giao dịch lớn nhất thế giới này.

Để sử dụng BNB làm phí thanh toán giao dịch, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance. Sau đó tại trang chủ của sàn, nhấp vào biểu tượng hình người và chọn Tổng quan.

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Bước 2: Kéo xuống phía dưới phần Mức phí giao dịch của bạn, bấm vào nút như ảnh để bật sử dụng tính năng dùng BNB làm phí giao dịch mặc định.

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách 2

Giao dịch càng nhiều, chiết khấu càng nhiều trên sàn Binance. Đơn giản là các bạn chỉ cần tăng level lên VIP. Vì Binance sẽ có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày.

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

Cách Giảm Phí Giao Dịch Trên Binance

 • Ở mức VIP 0, khối lượng được giao dịch trong 30 ngày thấp hơn 50 BTC với mức phí là 0.1% khi không sử dụng BNB. Nếu bạn sử dụng BNB, phí giao dịch giảm chỉ còn 0.075% (giảm 25%).
 • Mức VIP 1, bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ 50 BTC trở lên và số dư BNB phải có ít nhất 50BNB. Khi đó mức phí giao dịch không sử dụng BNB đối với các Maker là 0,09%, Taker vẫn là 0,1%. Và khi bạn sử dụng đồng BNB để giao dịch, phí của các Maker là 0,0675%, các Taker là 0,075%.
 • Nếu nâng cấp level càng cao thì phí giao dịch càng thấp (level VIP 9 cao nhất).

Với 2 cách trên, hy vọng các bạn có thể tiết kiệm nhiều khoản phí khi giao dịch trên Binance.

VI. Giao Dịch Trên Binance Có An Toàn Không

Mỗi sàn giao dịch tiền ảo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn là người mới bắt đầu nghiên cứu về đầu tư tiền ảo và muốn tìm 1 sàn giao dịch an toàn, uy tín và được đông đảo trader ủng hộ thì không nên bỏ qua sàn Binance. Vậy sàn Binance có uy tín không? Có an toàn không?

Sau đây là 1 vài thông tin cơ bản và những đánh giá khách quan về sàn Binance mà bạn cần biết.

Thông tin chung về sàn Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất. Được thành lập từ tháng 7/2017 tại Thượng Hải, bởi chengpeng Zhao – Giám đốc công ty Beiji Technology. Hiện Binance đang đứng thứ nhất thế giới về lượng vốn hóa thị trường.

Binance được thành lập ở Trung quốc nhưng nhưng đã chuyển những máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và vào Nhật Bản trước khi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017 và đến tháng 3 năm 2018 công ty đã thành lập văn phòng tại Đài Loan.

Khối lượng giao dịch

Binance đã đạt được thành công lớn với lượng giao dịch từ khi thành lập tới nay tăng lên đáng kể và đang chiếm vị trí thứ nhất số lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Cụ thể là trong 24 giờ vừa qua đã đạt trên 20 tỷ USD.

Vấn đề bảo mật

Binance tăng cường bảo mật bằng phương pháp xác thực U2F, ngoài ra, Binance còn khuyến khích người dùng kích hoạt xác thực hai yếu tố 2FA bằng cách xác thực sms hoặc sử dụng Google Authenticator.

Ngoài ra, những nhà đầu tư giao dịch trên Binance có một tùy chọn để đưa các địa chỉ vào danh sách trắng và thiết lập mã chống lừa đảo. Mọi giao dịch rút tiền từ Binance phải được xác nhận một lần nữa qua email của chủ tài khoản sàn.

Phí và hạn mức giao dịch

Về phí giao dịch, Binance tính phí 0,1% trên mỗi lượt giao dịch trên nền tảng của mình, khiến Binance trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo rẻ nhất. Ngoài ra, người dùng ở cấp độ cơ bản (VIP 0) sẽ chỉ phải trả 0,02% phí nhà sản xuất cộng thêm 0,04% phí người nhận. Người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch đáng kể lúc dùng Binance Coin (một loại coin do Binance phát hành) (lên đến 25%), giới thiệu bạn bè (lên đến 25%).

Về hạn mức giao dịch, Binance quy định dựa trên cấp độ của khách hàng, cụ thể như sau:

 • Cấp độ 1 (chưa xác minh danh tính): Giao dịch/rút 2 BTC mỗi 24 giờ
 • Cấp độ 2 (đã xác minh đầy đủ): 100 BTC mỗi 24 giờ giao dịch/rút tiền
 • Cấp độ 3 (dành cho “cá voi”): Hơn 100 BTC mỗi 24 giờ

Ưu điểm và nhược điểm sàn giao dịch Binance

Đối với các nhà đầu tư tiền ảo thì việc tìm hiểu những ưu nhược điểm của sàn giao dịch là cần thiết để từ đó quyết định có nên sử dụng sàn hay không. Theo đánh giá sàn Binance một cách khách quan thì sàn Binance đang ngày càng gây được sự chú ý với các nhà đầu tư bởi hiện tại, sàn đang đứng vị trí số 1 về khối lượng giao dịch, hơn thế nữa sàn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn là những nhược điểm.

+ Ưu điểm

 • Chi phí thấp: Đây là sàn giao dịch tiền ảo có phí rẻ hơn trên web, chỉ 0.1% trên mỗi giao dịch
 • Nền tảng giao dịch: Người dùng có thể giao dịch trên Website và Binance App thông qua điện thoại có hệ điều hành IOS và Android.
 • Tính thanh khoản cao: Người dùng có thể mua khối lượng lớn coin với thời gian nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức nạp và rút tiền như: Simplex (VISA và Mastercard), Chuyển khoản ngân hàng SEPA, iDeal…
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt: Người dùng có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Có nhiều câu trả lời sẵn và đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng.
 • Tính bảo mật cao: Luôn yêu cầu khách hàng thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA)
 • Danh sách coin khổng lồ: Binance hỗ trợ giao dịch trên 100 loại coin khác nhau.

+ Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý của sàn giảm nếu lượng người truy cập cao
 • Không cho phép giao dịch bằng tiền tệ phổ thông như USD hay EURO…
 • Từng bị hacker nhắm tới. Cụ thể Sàn Binance đã bị tấn công 3 lần.

Sàn Binance có uy tín và an toàn không?

Chỉ tính riêng trong vòng 24 giờ, Binance có thể nhận được đến hơn 240.000 đơn đăng ký tài khoản mới, cộng thêm những tính năng bảo mật như đã nói trên cũng đã đủ cho thấy sự phổ biến và tính an toàn của sàn đối với người chơi.

Binance vốn là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới nên việc bị hacker nhắm đến là hoàn toàn không tránh khỏi. Tuy nhiên đối với tổng cộng 3 vụ tấn công từ 2018-2019 này, Binance có quỹ SAFU ra tay giúp đỡ và khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho nhà đầu tư bị mất tài sản một cách nhanh chóng. Từ đó, Binance vẫn luôn được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thị trường tiền điện tử hiện nay.

Giao Dịch Trên Binance Có An Toàn Không

Giao Dịch Trên Binance Có An Toàn Không

Leave a Reply